Du học Úc dễ hơn bạn nghĩ

Cho con đi du học là một ước mơ nhiều phụ huynh hằng ấp ủ. Với điều kiện thông tin rộng rãi như hiện nay, việc tìm một trường học phù hợp với khả năng học tập của con em và khả năng tài chính của học sinh trở nên rất dễ dàng.

Tin tức: GIÁO DỤC | DU HỌC | HỌC BỔNG | TUYỂN SINH | TRƯỜNG QUỐC TẾ

Nhu cầu du học đã có từ nhiều thập kỷ, mặc dù ngày nay phần lớn nhờ niềm tin rằng điều đó sẽ giúp học sinh có lợi thế trong thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt ở quê nhà. Tuy nhiên không ít phụ huynh cũng như học sinh, vì tìm hiểu thiếu thông tin hoặc thông tin không xác thực mà đã “tiền mất tật mang” khi việc du học không mang lại kết quả như mong đợi.

Xếp hạng Đại học:

Phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu bảng xếp hạng ngành mà sinh viên mong muốn theo học, để đảm bảo mình chọn được ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt. Đối với các nước phương Tây như Anh, Úc, các trường Đại học được xếp hạng luôn đáp ứng đầy đủ yêu cầu và nguyên vọng của hầu hết sinh viên. Việc phân loại xếp hạng chung cho các trường đại học luôn mang tính tương đối, nghĩa là một trường đại học có thứ hạng cao không có nghĩa là tất cả chuyên ngành đều nằm ở thứ hạng đó.

Đây là nhầm lẫn của không ít các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong việc lựa chọn trường học, gây những bất lợi cho sinh viên sau này như chất lượng giảng dạy không đảm bảo, điều kiện học tập không hiện đại và quan trọng hơn là bằng cấp sau khi ra trường không có chất lượng.

Để tránh “tiền mất tật mang”, sau khi tìm hiểu trên báo đài, mạng internet, phụ huynh và học sinh nên chọn cho mình một trung tâm Tư vấn Du học đáng tin cậy để kiểm tra và xác mình lại thông tin về trường, ngành học cũng như nhiều thông tin có ích khác.

 

 

Thủ tục du học và chương trình học

Khi quyết định cho con em mình đi du học, không ít phụ huynh băn khoăn về những thủ tục, giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ du học. Hiện nay, một số nước như Úc đã giảm bớt những đòi hỏi đối với sinh viên đến từ hơn 29 nước, trong đó có nhiều nước châu Á. Theo đó, sinh viên xin visa tại Úc sẽ không cần cung cấp nhiều thông tin để chứng minh tài chính như trước nữa. Các giấy tờ, bằng cấp, chứng nhận cần thiết cho việc du học ở bậc Đại học cũng khá đơn giản như bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm, các chứng chỉ tiếng Anh… và không cần điểm IELTS.

Sinh viên Việt Nam có thể tham gia những khoá học ngắn hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết luận, kỹ năng làm việc nhóm hoặc các khoá học tiếng Anh, mới làm bước đệm trước khi thực sự bước vào môi trường Đại học. Những trung tâm Tư vấn Du học lớn, với danh sách rất nhiều trường học tại các nước trên thế giới cùng chương trình học đa dạng sẽ giúp cho việc quyết định của phụ huynh và học sinh dễ dàng hơn.

 

 

Sinh hoạt phí và các chi phí khác

Việc đầu tư cho con em đi du học chỉ thật sự xứng đáng khi phụ huynh tìm được cho con một môi trường tốt, hiện đại với chất lượng giáo dục có uy tín và có mức học phí, sinh hoạt phí phù hợp.. Một cách để giảm bớt chi phí là “săn” học bổng, tại các trung tâm tư vấn du học có uy tín đều cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin, điều kiện học bổng.

Tại Úc, sinh viên có thể đi làm thêm với thời gian linh hoạt , và thời gian ở lại làm việc là từ 2-4 năm tùy theo khóa học dự định đối với tất cả các ngành. Bà Trương Thu Hồng, đại diện trung tâm Tư vấn Du học ILA chia sẻ: “Phụ huynh nên hoạch định rõ ràng mức phí có thể chi trả cho việc du học. Việc này sẽ giúp gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất cho con em.  Tìm hiểu về các trường cũng như khả năng tài chính ngay từ bây giờ sẽ thuận lợi hơn cho sinh viên trong việc chuẩn bị hoàn tất hồ sơ du học sau này và cũng là sự khởi đầu chắc chắn cho tương lai của học sinh. ”

Chính phủ Úc đã có chính sách mới về việc làm cho du học sinh giúp học sinh có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập và làm thêm (40 giờ cho 2 tuần). Đặc biệt, du học sinh tốt nghiệp đại học sẽ được phép làm việc tại Úc trong 2 năm.

Thời gian học chương trình bậc Cao đẳng và Đại học tại Úc:

- Chứng chỉ: 6-18 tháng
- Cao đẳng: 1.5-3 năm
- Cử nhân: 3-5 năm

Các trường ĐH tại Úc thường xuyên cấp học bổng trực tiếp cho học sinh có thành tích học tập tốt tại VN và vượt qua vòng phỏng vấn của trường, hoặc học bổng khuyến học cho học sinh có thành tích học tập tốt tại Úc.

Để hỗ trợ tốt hơn cho du học sinh, Trung tâm tư vấn du học ILA Việt Nam thực hiện chương trình ưu đãi miễn phí hành chính và tặng lệ phí xét duyệt visa đối với sinh viên du học Úc (diện assessment Level 1) ký hợp đồng với ILA trong tháng 4/2012 cho các đợt nhập học trong năm 2012  theo chương trình của Navitas.

Liên hệ Trung tâm tư vấn du học ILA để được tư vấn chi tiết hơn:

- TP.HCM: 146 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; ĐT: 08.39290100
- Hà Nội: Phòng 3-4, tầng 1, Hanoi Towers, 49 Hai Bà Trưng - ĐT: 04.39363334
- Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê - ĐT: 0511.3647444

Website: www.duhoc.ilavietnam.com


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc dễ hơn bạn nghĩ, Du học Úc dễ hơn bạn nghĩ, Du hoc Uc de hon ban nghi, Du hoc Uc, thu tuc du hoc, du hoc, hoc bong, du học úc 2013, thông tin học bổng du học úc năm 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM