Du học Anh: Hàng loạt trường đại học giảm học phí

(Du học Anh) Việc các trường giảm phí sẽ làm mức phí trung bình giảm từ £8,354 xuống còn £8,071. Các trường đã sử dụng các hình thức miễn giảm để thu hút những học sinh khá giỏi hay những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vào học.

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

Tin liên quan:

>> Học bổng du học anh - Kinh nghiệm du học Anh - Visa du học Anh

Theo thông tin của Cơ quan giám sát tuyển sinh đại học của chính phủ (Offa), hiện nay đã có 25 trường đại học Anh được phê chuẩn giảm học phí trước thời hạn đăng ký cuối cùng. Điều này chắc chắn sẽ gây xáo trộn cho hàng ngàn học sinh đang ráo riết ghi danh vào các trường.

Việc các trường giảm phí sẽ làm mức phí trung bình giảm từ £8,354 xuống còn  £8,071. Các trường đã sử dụng các hình thức miễn giảm để thu hút những học sinh khá giỏi hay những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vào học.

 

Du học Anh, hoc phí các trường đại học tại Anh

Du học Anh: Tìm hiểu các chương trình học bổng du học Anh

 

Đại học London South Bank, Aston, Nottingham Trent, St Mary, Teesside, Wolverhampton, Cumbria và Southampton Solent là những trường giảm phí xuống còn £7.500 hoặc thấp hơn sau khi áp dụng các chương trình miễn phí và học bổng. Các trường khác cũng sẽ giảm phí bao gồm Chester, Chichester, Hertfordshire, Huddersfield, Leeds Trinity và Đại học West London.

Trong tháng Bảy, cơ quan giám sát cho biết mức học phí trung bình của các trường đại học và cao đẳng là £8,393. Và vào thời điểm này, 47 trường đại học thông báo ý định tính phí tối đa là £9.000 và xem đây là mức phí tiêu chuẩn.

Nhưng đến phút cuối, mọi việc đã thay đổi sau khi có thông báo chính thức của liên minh các trường đại học và cao đẳng rằng những trường giảm học phí sẽ có được những ưu đãi từ chính phủ. Các nghị sỹ đã công bố văn bản về việc phân bổ thêm 20.000 chương trình cử nhân full time vào năm tới cho những trường đại học có thể giảm phí xuống tối thiểu là £7.500.

Theo ông Vince Cable, thư ký phụ trách các vấn đề kinh tế của chính phủ, con số 20.000 còn sẽ tăng trong tương lai. Việc chính phủ ra văn bản chậm trễ và quyết định giảm phí vào phút cuối của các trường sẽ gây sự xáo trộn lớn cho học sinh, sinh viên. Nhiều trong số đó chắc chắn đã gửi hồ sơ đăng ký các khóa học mà không biết được rằng liệu trường mình đăng ký có giảm phí hay không và có các hình thức hỗ trợ tài chính nào không.

Theo cơ quan giám sát Offa, các trường đại học và cao đẳng Anh đã quyết định giảm phí sẽ liên hệ để thông báo những thay đổi cho tất cả học sinh đã đăng ký ở trường họ vào thứ 4 tuần này. Động tác này sẽ giúp các ứng viên có cơ sở lựa chọn và quyết định cho mình trước thời hạn cuối cùng vào ngày 15 tháng 1 tới.

Liên hiệp Sinh viên Quốc gia (NUS) đã có phản ứng khá gay gắt khi biết các trường đại học và cao đẳng đã cắt giảm phí chủ yếu qua hình thức miễn giảm hơn là chú trọng tăng học bổng cho sinh viên. Theo quan điểm của Liam Burns, chủ tịch hội liên hiệp NUS, các phí miễn giảm là một “chiêu trá hình” vì họ chỉ tập trung giảm khoản vay mà với những khoản vay này nhiều sinh viên có thể không phải trả lại hết nếu họ không có khả năng thanh toán sau này. Trong khi đó, học bổng sẽ giúp sinh viên một cách thiết thực trong quá trình học tập. Việc miễn phí không đưa lại lợi ích cho sinh viên mà chỉ giúp cho Kho bạc nhà nước không phải chi nhiều vào các khoản vay của sinh viên.

Tuy nhiên theo lập luận từ phía chính phủ, những thay đổi này là nhắm vào việc khuyến khích các đối tượng học sinh nghèo có điều kiện tham gia đại học.

Martin Lewis, người dẫn đầu phong trào tìm hiểu hệ thống học phí mới của đại học cũng đồng ý với Burns rằng những sinh viên hộ nghèo và bậc trung sẽ không được hưởng lợi từ việc miễn phí mà sẽ mất đi cơ hội được nhận tiền mặt thực tế từ học bổng. Xét về khía cạnh tài chính, người được hưởng lợi thực chất từ việc miễn giảm phí là những đối tượng có khả năng thanh toán trả trước và những sinh viên sau khi khi tốt nghiệp có thu nhập cao.

Giám đốc cơ quan giám sát Offa, Martin Harris, phát biểu rằng hiện vẫn chưa thể khẳng định được hình thức nào khiến cho tỉ lệ học sinh đăng ký đang giảm xuống hiện nay. Cơ quan giám sát cần phải tiến hành nghiên cứu về vấn đề này.

Bất cứ trường nào muốn thu phí ở mức trên 6.000 bảng Anh một năm phải chứng minh họ vẫn đảm bảo thu hút được những học sinh có điều kiện khó khăn thông qua các gói hỗ trợ tài chính như học bổng hay miễn giảm phí. Và các trường đó phải trình kế hoạch lên để Offa xem xét và phê duyệt.

Cơ quan giám sát Offa  tuyên bố không trường nào được phép đi chệch mục tiêu tăng số lượng đầu vào. Hiện có thêm 10 trường cao đẳng cũng đã quyết định thay đổi mức phí và đang có ý định thu ở mức trên  £6.000.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh: Hàng loạt trường đại học giảm học phí, báo, giáo dục, báo giáo dục, du học, bao, Du học Anh: Hàng loạt trường giảm học phí, Hàng loạt trường đại học giảm học phí, truong dai hoc o anh giam hoc phi hang loat, truong dai hoc o anh giam hoc phi, truong dai hoc tai anh, du hoc anh, Đại học London South Bank, Đại học Aston, Đại học Nottingham Trent, Đại học St Mary, Đại học Teesside, Đại học Wolverhampton, Cumbria và Southampton Solent

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng