Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 04.06

Hôm nay, cả nước bước vào ngày thi tốt nghiệp cuối cùng với 2 môn Toán và ngoại ngữ với hệ THPT; Toán và Vật lí đối với hệ GDTX, thống kê sơ bộ sau 2 ngày thi tốt nghiệp, Bộ GD xây dựng đề án đưa môn bơi vào chương trình tiểu học

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Cả nước bước vào ngày cuối thi tốt nghiệp thpt

Sau 2 ngày thi tốt nghiệp, các thí sinh đã hoàn thành xong 4 môn thi: Ngữ văn, Hóa học, Địa lí, Sinh học. Hôm nay, cả nước bước vào ngày thi tốt nghiệp cuối cùng với 2 môn Toán và ngoại ngữ với hệ THPT; Toán và Vật lí đối với hệ GDTX. Môn toán làm tự luận với thời gian 150 phút, vật lí và ngoại ngữ hình thức trắc nghiệm trong 60 phút

Thống kê sơ bộ sau 2 ngày thi tốt nghiệp

Sau hai ngày thi tốt nghiệp THPT, cả nước có 44 thí sinh bị đình chỉ, hai cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ và gần 3.400 em bỏ thi trong đó ngày thi thứ nhất 29 thí sinh vi phạm, 1 cán bộ đình chỉ thi tốt nghiệp và 3.089 TS bỏ thi.Thống kê cuối ngày thi thứ 2 của Bộ GD&ĐT cho thấy các Hội đồng coi thi trên toàn quốc đã diễn ra trật tự, an toàn. Những vi phạm quy chế thi đã kịp thời được phát hiện và xử lý nghiêm túc. Trong ngày thi thứ hai, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi (trong đó, có 10 thí sinh THPT và 5 thí sinh GDTX). Một cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi tốt nghiệp.

Xây dựng đề án đưa môn bơi vào chương trình tiểu học

Ngày 3-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Ngũ Duy Anh - vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Bộ GD-ĐT - cho biết Bộ GD-ĐT đang xây dựng đề án đưa môn học bơi vào chương trình của học sinh tiểu học. Đề án này sự kiến sẽ trình Chính phủ năm 2014.

Theo ông Ngũ Duy Anh từ năm 2010 Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi tất cả các sở GD-ĐT triển khai công tác phòng chống đuối nước và thí điểm dạy bơi trong trường tiểu học giai đoạn 2010-2015. ối tượng dạy bơi của chương trình thí điểm là hướng vào học sinh lớp 4, mở rộng sang các khối lớp 3 và lớp 5.

Theo kế hoạch này, chậm nhất đến năm học 2014-2015, các sở đều thực hiện được mô hình thí điểm. Tuy nhiên đến nay không phải tỉnh nào cũng thực hiện được thí điểm chương trình dạy bơi cho học sinh tiểu học.

Theo ông Duy Anh, khi môn bơi chưa đưa được vào trường học thành môn bắt buộc thì khó đòi hỏi nhà trường cố gắng hết sức để đầu tư cho việc này.

Thực tế, nhờ có chương trình thí điểm từ năm 2010, nhiều địa phương như TP.HCM, Hải Dương, Hà Nội… đã triển khai việc dạy bơi cho trẻ tiểu học với số lượng học sinh được thụ hưởng chương trình tương đối lớn.

Song nhìn một cách tổng thể việc triển khai vẫn còn rất hạn chế.

“Khó khăn lớn nhất là các trường không có bể bơi và địa điểm tổ chức dạy bơi, nhất là ở vùng nông thôn, vùng cao, vùng sâu thì kể cả các trung tâm văn hóa cũng hầu như không có bể bơi. Một số địa phương tổ chức dạy bơi theo mô hình lồng bơi tại ao, hồ, sông suối… cũng không khả thi do môi trường nguồn nước ô nhiễm” - ông Duy Anh nói.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Bộ GD-ĐT cũng đang xây dựng đề án đưa môn dạy bơi vào chương trình của học sinh tiểu học. Đề án này sự kiến sẽ hoàn thành và trình Chính phủ năm 2014.

Bạn có thể xem thêm :

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp Tuổi trẻ + vnepress.net


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 04.06, thi tốt nghiệp, đình chỉ tốt nghiệp, tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM