Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Môn Văn năm 2015 Đã có đáp án các môn thu tốt nghiệp 2015 chính thức từ Bộ giáo dục

Điểm thi đại học Đà Nẵng

Điểm thi đại học Đà Nẵng 2012: Xem và tra cứu điểm thi ĐH Đà Nẵng năm 2012. Cập nhật tin tức điểm thi, điểm chuẩn và danh sách thủ khoa trường đại học Đà Nẵng năm 2012

Điểm thi đại học Đà Nẵng 2012:

Thí sinh có thể xem điểm thi đại học Đà Nẵng trực tiếp tại: Điểm thi đại học 2012 hoặc đăng ký nhận điểm qua điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

KTS DT Sobaodanh gửi 7530

Phổ điểm của trường Đh Đà Nẵng không cao

Chiều 20/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến kiểm tra công tác chấm thi tại ĐH Đà Nẵng. Nhìn chung, phổ điểm bài thi của thí sinh năm nay khá hơn năm trước. Đặc biệt điểm thi các môn xã hội tăng rõ rệt.

Theo PGS. TS. Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, hiện trường đã chấm xong môn Toán các khối A, A1, V (bắt đầu chấm từ ngày 10/7) và môn Văn khối C (bắt đầu chấm từ ngày 14/7). Ở môn Toán, đã nhập điểm được khoảng 2/3 trong tổng số hơn 33 nghìn bài thi. Trong đó, có 4.447 bài thi đạt từ 5 điểm trở lê, đạt tỷ lệ hơn 21% và tăng 4% so với năm 2011. Có 34 bài thi đạt điểm cao nhất ở môn Toán hiện tại là 9 điểm. Nhìn chung, phổ điểm môn này khá hơn năm ngoái.

Ở môn Văn khối C, hiện đã chấm xong và nhập điểm hơn 1.900 bài thi. Trong đó, có 1 bài thi đạt điểm 9. Và cũng chỉ có 1 bài thi 0 điểm. Hơn 30,3% bài thi đạt từ điểm 5 trở lên. Ở mức từ 4 điểm trở lên, tỷ lệ bài thi đạt hơn 58%.

Ở các môn Sử, Địa, có 1.947 bài thi được chấm xong. Trong đó, có 61 bài thi đạt từ 5 điểm trở lê, cao hơn nhiều so với năm 2011 (chỉ có 19 bài thi đạt). Số bài thi 0 điểm ít hơn hẳn so với năm 2011. Hiện có 45 bài thi 0 điểm, chiếm tỷ lệ có 2,3%. Trong khi năm 2011, con số bài thi 0 điểm lên đến 478 bài, chiếm tỷ lệ đến hơn 19% so với tổng số hơn 2.400 bài thi của năm ngoái.

Các môn thi trắc nghiệm Vật lý, Hóa (khối A), Anh (A1), Ngoại ngữ (D), Hóa, Sinh (B) hiện đã quét xong, nhận dạng và in ra để dò sai sót. Dự kiến đến ngày 25/7, ĐH Đà nẵng sẽ hoàn tất công tác chấm thi và gửi kết quả về Bộ.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác tổ chức chấm thi của ĐH Đà Nẵng, thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Nhìn chung, phổ điểm bài thi của thí sinh năm nay khá hơn năm trước. Đặc biệt ở các môn xã hội, điểm thi của thí sinh tăng rõ rệt. Điểm chuẩn vào trường năm nay có thể cao hơn năm trước.

Thứ trưởng cũng cho biết qua kiểm tra các trường cho thấy năm nay có sự phân hóa rõ ràng giữa các trường “tốp trên” trên và “tốp dưới”. Ví dụ như trường ĐH Kinh tế TPHCM, có nhiều bài thi đạt điểm 10 và phổ điểm trung bình khá cao, từ 6 - 7 điểm. Trong khi đó, có trường phổ điểm trung bình chỉ đạt 1 -2 điểm. Điều đó cho thấy thí sinh đã biết chọn trường vừa sức.

Về điểm sàn, năm nay Bộ sẽ xét quyết định mức điểm sàn dựa trên nhiều tiêu chí; trong đó có cả tiêu chí về cơ cấu nhân lực, quy hoạch nhân lực cho 4-5 năm sau... Nhìn chung, hy vọng điểm sàn năm nay không thấp hơn năm ngoái.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xem điểm chuẩn trường đại học kinh tế đà nẵng năm 2012
xem điểm chuẩn trường đại học kinh tế đà nẵng năm 2012
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực tập khi còn là sinh viên - Tại sao không?

Bên cạnh việc vượt qua những áp lực của kỳ thi THPT quốc gia và chuẩn bị thật tốt để giành tấm vé vào cánh cửa Đại học, các bạn sinh viên còn nên cân nhắc đến vấn đề rèn luyện kỹ năng. 60% cần được đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu từ phía nhà tuyển dụng là con số được đưa ra bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bởi lẽ đó, sinh viên nên tận dụng thời gian học tập trên giảng đường Đại học để thực tập tại các công ty nhằm hoàn thiện bản thân hơn về kiến thức cũng như kỹ năng.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Học ngành Ẩm thực & Quản trị nhà hàng tại Le Cordon BleuHOT - Học ngành Ẩm thực & Quản trị nhà hàng tại Le Cordon Bleu
Hội thảo du học ĐH James Cook Singapore tháng 7 năm 2015HOT - Hội thảo du học ĐH James Cook Singapore tháng 7 năm 2015
Hội thảo, phỏng vấn học bổng Du học Đại học La Trobe 2015-2016HOT - Hội thảo, phỏng vấn học bổng Du học Đại học La Trobe 2015-2016
Học bổng học phí lên đến 120 triệu đồng/suất từ Oxford International Education GroupHOT - Học bổng học phí lên đến 120 triệu đồng/suất từ Oxford International Education Group