ĐHQG Hà Nội có thêm 50 ngành đào tạo thí điểm

Theo công bố quy hoạch ngành, chuyên ngành đào tạo của ĐHQGHN, đến năm 2020 danh mục các ngành, chuyên ngành đào tạo thí điểm của trường này sẽ có thêm 9 ngành đào tạo đại học, 32 chuyên ngành thạc sỹ và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014 môn ngữ văn sẽ hoàn toàn dựa vào mẫu đề thi do PGS-TS Đỗ Ngọc Thống đề xuất. Tuy nhiên, đọc đề thi đề xuất này, giáo viên và học sinh không khỏi lo lắng.

Tuyển sinh 2014: ĐHQG Hà Nội thí điểm 50 ngành đào tạo

Ngày 15-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã gửi công văn số 1933 /BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với môn ngữ văn nhằm “kịp thời giúp giáo viên, học sinh ôn thi tốt môn học này cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014”.

Theo công bố quy hoạch ngành, chuyên ngành đào tạo của ĐHQGHN, đến năm 2020 danh mục các ngành, chuyên ngành đào tạo thí điểm của trường này sẽ có thêm 9 ngành đào tạo đại học, 32 chuyên ngành thạc sỹ và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo của ĐHQGHN - từ năm 1993 đến nay, ĐHQGHN đã mở đào tạo 25 ngành, chuyên ngành đào tạo thí điểm, trong đó có 4 chương trình đại học, 18 chương trình thạc sỹ và 3 chương trình tiến sỹ.

Trong số đó có 3 chương trình bậc đại học là Hóa dược, Kinh tế phát triển, Luật Kinh doanh; 2 chương trình thạc sỹ (Ngôn ngữ Nhật bản, Đo lường và đánh giá trong giáo dục) và 1 chương trình tiến sỹ (Đo lường và đánh giá trong giáo dục) đã được đưa bổ dung vào danh mục các ngành, chuyên ngành đào tạo của Nhà nước.

Tuyển sinh 2014: ĐHQG Hà Nội thí điểm 50 ngành đào tạo

Tuyển sinh 2014: ĐHQG Hà Nội thí điểm 50 ngành đào tạo

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức khẳng định: Một số ngành, chuyên ngành đào tạo thí điểm đã có kết quả và chất lượng đào tạo tốt, ổn định.

ĐHQGHN đã có văn bản đề nghị và chắc chắn Bộ GD&ĐT sẽ xem xét đưa một số ngành, chuyên ngành thí điểm của ĐHQGHN vào danh mục đào tạo của Nhà nước.

Các chương trình đào tạo thí điểm là các chương trình đào tạo chưa có trong danh mục đào tạo của Nhà nước.

Theo Nghị định và Quy chế tổ chức hoạt động của ĐHQG, Giám đốc 2 ĐHQG được quyền mở ngành (bậc đào tạo đại học) và chuyên ngành (bậc đào tạo sau đại học) thí điểm.

Hiện nay giám đốc các đại học vùng và hiệu trưởng một số đại học trọng điểm cũng đã được Bộ GD&ĐT cho phép quyết định mở các chuyên ngành thí điểm ở bậc sau đại học.

Theo GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐHQG Hà Nội có thêm 50 ngành đào tạo thí điểm, ĐHQG Hà Nội, đào tạo, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016