ĐH Cần Thơ: Quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển năm 2014

Thông tin quy định đối tượng ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng Đại học Cần Thơ 2014; Theo đó thời hạn nộp hồ sơ vào trường các thí sinh xét tuyển thẳng, tuyển thẳng trước ngày 20/6; thí sinh ưu tiên xét tuyển từ 18/4 đến hết ngày 29/4..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trường ĐH Cần Thơ vừa có quy định về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Đối tượng tuyển thẳng Đại học Cần thơ

Thí sinh (TS) đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

TS đã trúng tuyển vào Trường ĐH Cần Thơ nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ.

TS tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

TS là thành viên đội tuyển quốc gia, được Ủy ban Thể dục - Thể thao (nay là Bộ Văn hóa thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng Đại học Cần Thơ 2014

Đối tượng ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng Đại học Cần Thơ 2014

Những TS đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức...

Danh mục ngành đăng ký tuyển thẳng và hồ sơ được quy định cụ thể trong thông báo của trường… TS nộp hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 20/6/2014.

Ưu tiên xét tuyển ĐH Cần Thơ 2014

Đối tượng ưu tiên xét tuyển, TS đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng sau đây không dùng quyền tuyển thẳng, có đăng ký và dự thi tuyển sinh năm 2014 được ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy:

TS đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và sau khi thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy, đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường ưu tiên xét tuyển vào ngành đã đăng ký dự thi.

TS đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và TS được Ủy ban Thể dục - Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được trường ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất (mã ngành 52140206).

Những TS đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

TS nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH về Sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến hết ngày 17/4; hoặc nộp trực tiếp về Phòng Đào tạo - trường ĐH Cần Thơ từ 18/4 đến hết ngày 29/4.

Xét tuyển thẳng

Đối tượng xét tuyển thẳng là TS tốt nghiệp THPT năm 2014 thuộc các đối tượng sau:

TS có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 5-2-2013 của Thủ tướng Chính phủ;

TS là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22-11-2010 của Thủ tướng Chính phủ và TS 22 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ, được xét tuyển vào học một trong các ngành theo danh sách các ngành tuyển sinh xét tuyển thẳng của trường ĐHCT.

Sau khi được xét tuyển thẳng, những TS này phải tham gia khóa học bổ sung kiến thức một năm theo chương trình bổ sung kiến thức về khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin học) hoặc về khoa học xã hội và nhân văn (Ngữ văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tin học) tùy theo ngành được xét tuyển thẳng và phải đạt kết quả theo quy định của Trường ĐH Cần Thơ về tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng (tham dự đầy đủ các kỳ kiểm tra và thi các môn học; điểm tổng kết cuối năm mỗi môn học đạt từ 5,0 điểm trở lên; và xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ loại khá trở lên) mới được xét tuyển vào học chính thức bậc ĐH chính quy từ học kỳ I của năm học 2015 - 2016.

TS nộp hồ sơ cho Sở GD&ĐT trước ngày 20/6.

Theo tác giả Quốc Ngữ, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Cần Thơ: Quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển năm 2014, Đối tượng ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng, Đại học Cần Thơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM