Đề nghị tạm dừng thành lập mới trường Đại học

(Giáo dục) Có đại biểu cho rằng Bộ GD-ĐT nên khuyến khích thành lập các trường cao đẳng, trung cấp nghề và tạm ngưng thành lập các trường đại học cả công lập lẫn tư thục.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  Đại học mọc nhanh chớp nhoáng

>>  Mốt mở trường đại học

>>>  Quy trình nghiêm ngặt khi mở trường đại học

 

Ngày 13-4, hơn 100 chuyên gia nghiên cứu giáo dục, các nhà khoa học, quản lý giáo dục đã có buổi đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về cải cách giáo dục tại hội thảo “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học” do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.

 

Theo nhiều chuyên gia những bất ổn của giáo dục đại học Việt Nam do mâu thuẫn giữa chất lượng và số lượng, chưa xác định rõ triết lý giáo dục đại học. Từ đó, muốn đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học phải có kế hoạch tổng thể, nghiên cứu nghiêm túc về thực trạng giáo dục đại học để định hướng được những bước đi tiếp theo.

truong moc nhanh nhu nam, truong dh dan lap, thanh lap moi, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh

Có đại biểu cho rằng Bộ GD-ĐT nên khuyến khích thành lập các trường cao đẳng, trung cấp nghề và tạm ngưng thành lập các trường đại học cả công lập lẫn tư thục. Trong đó, việc cho nước ngoài đầu tư vào giáo dục đại học cũng phải hết sức thận trọng.

 

Nhiều đại biểu đã đồng tình về tính cấp bách của việc phân tầng đại học. Trong đó, loại hình thứ nhất, trường đại học thực hành có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho xã hội, tức những người lao động có tay nghề tinh thông. Thực hiện mục tiêu này, hệ thống giáo dục đại học đã hướng đến nền giáo dục số đông. Loại hình thứ hai, những trường đại học nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo nhân tài.

 

Cả hai loại hình này đều phải được xem trọng. Có như vậy mới giải quyết được tất cả các nhiệm vụ mà nền kinh tế, xã hội đòi hỏi.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: SGGP)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị tạm dừng thành lập mới trường Đại học, truong moc nhanh nhu nam, truong dh dan lap, thanh lap moi, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016