Đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia có được tuyển thẳng?

Theo tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: thí sinh đạt giải nhì môn sinh học quốc gia đủ điều kiện để xét tuyển thẳng vào ngành sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Quy định tuyển thẳng ĐH, CĐ học sinh giỏi quốc gia môn Sinh

Em đạt giải nhì môn sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2013, vậy em có được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM ngành công nghệ sinh học hay không? Hồ sơ em phải chuẩn bị những gì? Có chắc chắn trúng tuyển hay không (nguyenhai…@gmail.com).

- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Theo hướng dẫn về việc xét tuyển thẳng của Bộ GD-ĐT năm 2014, thì em đủ điều kiện để xét tuyển thẳng vào ngành sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Theo quy định, số lượng tuyển thẳng của mỗi ngành không vượt quá 10% chỉ tiêu. Năm nay ngành sinh học của trường tuyển 300 chỉ tiêu, như vậy, có khoảng 30 chỉ tiêu cho tuyển thẳng.

Quy định tuyển thẳng ĐH, CĐ học sinh giỏi quốc gia môn Sinh

Quy định tuyển thẳng ĐH, CĐ học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học

Em làm hồ sơ bao gồm: phiếu đăng ký tuyển thẳng; bản sao giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2014; 2 phong bì đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6. Lệ phí tuyển thẳng là 30.000 đồng/thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho Sở GD-ĐT 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

Theo thống kê hàng năm thì số thí sinh thuộc đối tượng này không vào đủ so với chỉ tiêu.

Xin ban tư vấn cho biết, con tôi sinh ngày 12.2.1993 thì có còn trong độ tuổi thi vào trường quân đội không? (hueanh…@gmail.com).

- Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Theo quy định về tuyển sinh khối quân đội thì chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với thí sinh dân sự và không quá 23 tuổi đối với thí sinh quân sự. Thời gian xác định độ tuổi tính đến hết tháng 9.

Thí sinh sinh vào tháng 2.1993 đã quá 21 tuổi nên không nằm trong độ tuổi tuyển sinh của khối ngành này.

Theo tác giả Mỹ Quyên, Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia có được tuyển thẳng?, tuyển thẳng ĐH, CĐ , tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng