Đào tạo TCCN sư phạm tiểu học phải căn cứ nhu cầu sử dụng

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong nhiều năm qua, nhiều trường đại học, cao đẳng và TCCN đã tuyển sinh, đào tạo ngành Sư phạm tiểu học trình độ TCCN để đáp ứng nhu cầu đội ngũ giáo viên tiểu học.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, những địa phương có nhu cầu sử dụng giáo viên tiểu học trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) trong 2 năm tới có thể cho phép mở ngành Sư phạm tiểu học trình độ TCCN và đào tạo ngành này nhưng phải đảm bảo việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

giáo dục, tuyển sinh

Đào tạo ngành Sư phạm tiểu học trình độ TCCN đáp ứng theo nhu cầu

Căn cứ nhu cầu tuyển dụng giáo viên trình độ TCCN của  nhiều địa phương và thực tế tuyển sinh, mở ngành Sư phạm tiểu học trình độ TCCN hiện nay, Bộ đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu giúp UBND tỉnh, thành phố quy hoạch đội ngũ giáo viên tiểu học theo hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng của địa phương.

Đồng thời, xem xét việc mở ngành và chỉ đạo các trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh ngành Sư phạm tiểu học trình độ TCCN phải căn cứ nhu cầu sử dụng giáo viên tiểu học trình độ này của địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, những địa phương có nhu cầu sử dụng giáo viên tiểu học trình độ TCCN trong 2 năm tới có thể cho phép mở ngành Sư phạm tiểu học trình độ TCCN và đào tạo ngành này. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo phải báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố để có văn bản chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền cam kết sẽ đảm bảo việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, cơ sở đào tạo giáo viên tiểu học trình độ TCCN theo nhu cầu sử dụng của các địa phương khác thì phải có hợp đồng đào tạo với cơ quan có thẩm quyền sử dụng giáo viên tiểu học trình độ TCCN của địa phương đó.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa phương nào có nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiểu học trình độ TCCN có thể phối hợp với một số địa phương khác nơi đang thừa giáo viên tiểu học trình độ TCCN để tuyển dụng.

Theo Thanh Hoài, chinhphu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đào tạo TCCN sư phạm tiểu học phải căn cứ nhu cầu sử dụng, đào tạo , TCCN, sư phạm tiểu học, Bộ Giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng