Đại học Y dược Tp.HCM không tuyển thí sinh người nước ngoài

Theo PGS-TS Lý Văn Xuân (trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM) Trường ĐH Y dược TP.HCM không tuyển thí sinh là người nước ngoài chứ không phải tuyển thí sinh nước này mà không tuyển thí sinh nước kia..

>> Tuyển sinh , tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Một phụ huynh phản ảnh có con là học sinh mang quốc tịch Mỹ, có ý định cho con học ĐH ngành y học cổ truyền Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Tại sao Đại học Y dược Tp.HCM không tuyển người nước ngoài

Tuy nhiên khi nộp hồ sơ, Trường ĐH Y dược TP.HCM không nhận và cho biết chỉ đào tạo sinh viên các nước Lào, Campuchia. Tại sao như vậy?

- PGS-TS Lý Văn Xuân (trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM): Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối với thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại trường ĐH VN, hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh và kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của nhà trường để xem xét, quyết định cho vào học. Như vậy quy định cho phép nhưng không bắt buộc các trường phải tuyển thí sinh là người nước ngoài. Tùy điều kiện của mình các trường xem xét có tuyển thí sinh là người nước ngoài hay không.

Tại sao Đại học Y dược Tp.HCM không tuyển người nước ngoài

Tại sao Đại học Y dược Tp.HCM không tuyển người nước ngoài

Trường ĐH Y dược TP.HCM không tuyển thí sinh là người nước ngoài chứ không phải tuyển thí sinh nước này mà không tuyển thí sinh nước kia.

Đối với trường hợp sinh viên Campuchia, đây là chương trình đào tạo theo diện học bổng hiệp định giữa hai chính phủ. Trường đào tạo và Chính phủ VN chi trả kinh phí. Đối với sinh viên Lào, TP.HCM và tỉnh Champasak kết nghĩa với nhau và TP.HCM có nhận hỗ trợ đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh này. Trường chịu trách nhiệm đào tạo và TP.HCM chi trả kinh phí.

Nguồn Minh Giảng, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y dược Tp.HCM không tuyển thí sinh người nước ngoài, Đại học Y dược Tp.HCM, tuyển sinh đại học 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20