Ngành nào trường Đại học Y dược Tp.HCM tạm dừng tuyển sinh?

Theo PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM danh sách ngành dừng tuyển sinh trường Đại học Y dược Tp.HCM: Đó là ngành kỹ thuật y học (hình ảnh), kỹ thuật phục hình răng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Danh sách các ngành Đại học Y dược Tp.HCM dừng tuyển sinh

Trường ĐH Y dược có những ngành nằm trong 207 ngành bị Bộ GD-ĐT yêu cầu tạm dừng tuyển sinh, vậy cho em hỏi đó là những ngành nào và đến bao giờ mới được tuyển sinh trở lại? (Nguyễn Hoàng Trân, học sinh lớp 12 chuyên hóa Trường THPT Hùng Vương, Đồng Xoài, Bình Phước).

- PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Đó là ngành kỹ thuật y học (hình ảnh), kỹ thuật phục hình răng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng. Đây là 3 ngành học thuộc hệ cử nhân.

Về vấn đề này, chúng tôi cũng đã làm việc với Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế để trình bày vấn đề. Vì ở Việt Nam, ngành kỹ thuật phục hình răng chưa đào tạo được tiến sĩ. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng không có đào tạo tiến sĩ ở ngành này. Nên ngành này không thể có người đạt trình độ tiến sĩ được.

Danh sách ngành dừng tuyển sinh trường Đại học Y dược Tp.HCM

Danh sách các ngành Đại học Y dược Tp.HCM dừng tuyển sinh

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam cũng còn khá non trẻ và chưa có nơi nào trong nước đào tạo bậc tiến sĩ. Tương tự, ngành còn lại là kỹ thuật y học (hình ảnh) cũng chưa có đào tạo tiến sĩ.

Sau quá trình làm việc với Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế, nhiều khả năng là trong năm nay trường sẽ được tiếp tục tuyển sinh. Nhưng cụ thể như thế nào thì cần phải đợi thông tin chính thức.

Tư vấn tuyển sinh ngành logistics

* Em muốn chọn thi ngành logistics, nhưng không biết trường nào có tuyển sinh ngành này và cơ hội việc làm, thu nhập ra sao? Em mong được tư vấn giúp. (Nguyễn Văn Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai).

- Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Ngành Logistics tại Việt Nam còn khá non trẻ nhưng ở nhiều nước trên thế giới đang rất phát triển. Đặc biệt, tại Hồng Kông có một trường ĐH chuyên đào tạo về Logistics. Công việc của ngành này nói nôm na là kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Hiện nay ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có đào tạo ngành quản trị logistics và vận tải đa phương thức. Sinh viên sẽ được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa, bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Đồng thời, sinh viên ngành này cũng được học kiến thức marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng - quản lý hệ thống các chuỗi bố trí kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong cung ứng hàng hóa.

Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về kinh tế logistics, quản trị nhân sự, luật vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, khai thác vận tải đa phương thức, nghiệp vụ tài chính, kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung…

Đặc biệt, các em có thể làm việc tại các công ty quốc tế và làm việc trong môi trường quốc tế, tùy thuộc vào khả năng ngoại ngữ, năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm của các em. Theo tôi được biết, hiện nay Trường ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2 cũng có đào tạo ngành này.

Theo Minh Luân, báo tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành nào trường Đại học Y dược Tp.HCM tạm dừng tuyển sinh?, tuyển sinh, Đại học Y dược Tp.HCM, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thi xa
em đang học tại 1 trường dh ,nay em muốn thi vào 1 trường khác nhưng không muốn bỏ tr này liệu có dược hk?mà em đang ở xa nhà thì vấn dề nộp hồ sơ như thế nào
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20