Đại học Luật Tp.HCM: 3 trường hợp sử dụng bằng TOEIC giả

Sáng 7.10, thí sinh (TS) Võ Thị Mộng Thu (một trong 3 TS bị tố sử dụng bằng giả TOEIC - PV) đã đến trực tiếp Văn phòng IIG Việt Nam tại TP.HCM (lầu 8, tòa nhà số 538 CMT8, P.11, Q.3) để xin được “giám định” bảng điểm được cho là giả của TS này.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Để đủ điều kiện tốt nghiệp, 3 sinh viên (SV) Trường ĐH Luật TP.HCM đã sử dụng bằng TOEIC giả (gian lận về điểm số) để qua mặt nhà trường.
Thông tin trên được Phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM xác nhận ngày 7.10. Theo đại diện Phòng Đào tạo Nhà trường: “Để kiểm tra chính xác thông tin bằng TOEIC do SV nộp để làm cơ sở xét tốt nghiệp, chúng tôi đã gửi danh sách 43 TS đến IIG Việt Nam (đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - ETS) để hậu kiểm thì bất ngờ phát hiện 3 trường hợp làm giả bảng điểm”.

giáo dục

Bảng điểm TOEIC được cho là làm giả của TS Võ Thị Mộng Thu.

Thí sinh “tố” IIG Việt Nam cấp bằng giả

Sáng 7.10, thí sinh (TS) Võ Thị Mộng Thu (một trong 3 TS bị tố sử dụng bằng giả TOEIC - PV) đã đến trực tiếp Văn phòng IIG Việt Nam tại TP.HCM (lầu 8, tòa nhà số 538 CMT8, P.11, Q.3) để xin được “giám định” bảng điểm được cho là giả của TS này.

Theo TS Mộng Thu trình bày: “Tôi có tham gia kỳ thi TOEIC tại IIG Việt Nam ngày 22.7.2013. Ngày 31.7, tôi có đến trụ sở IIG Việt Nam nhận kết quả thi và tiến hành nộp vào ĐH Luật TP.HCM để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, ngày 11.9 tôi được phòng đào tạo ĐH Luật TP.HCM liên lạc và thông báo tôi đã sử dụng bằng TOEIC giả”.==>Học Tiếng Anh Quốc Tế TOEIC & TOEFL

“Phía trường ĐH Luật TP.HCM cho biết trường hợp này nếu tôi gian lận sẽ bị hủy luôn kết quả học tập mà tôi đã phấn đấu mấy năm qua. Chính vì vậy, tôi phải làm rõ vấn đề này vì đây là bảng điểm tôi nhận trực tiếp từ Văn phòng IIG Việt Nam”, thí sinh này bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, ngay buổi sáng cùng ngày, PV báo Dân Việt đã đến Văn phòng IIG Việt Nam tại TP.HCM để xác minh thông tin thì được bà Nguyễn Thị Châu Giang, nhân viên kiểm tra bằng cấp IIG, cho biết: “Chúng tôi đã xác minh kỹ bảng điểm của em Thu và phát hiện đây là bảng điểm giả hoàn toàn”.

toeic

Xác nhận chữ ký khi thi và nhận kết quả của TS Mộng Thu tại IIG Việt Nam.

Cụ thể, theo bà Giang: “So sánh với dữ liệu trong hệ thống ETS, số điểm của em Mộng Thu chỉ đạt 245 điểm (điểm nghe: 110, điểm đọc: 135) nhưng trên bảng điểm em này cung cấp nhờ xác minh thì số điểm em này đạt tới… 665 điểm (điểm nghe: 300; điểm đọc: 365); đồng thời, bảng điểm này cũng in trên mẫu giấy không phải do IIG Việt Nam cung cấp”.

Tuy nhiên, bà Giang cũng xác nhận chữ ký khi thí sinh Mộng Thu thi ngày 22.7 hoàn toàn trùng khớp với chữ ký ngày 31.7 thí sinh này đến nhận bảng điểm.

Cấm thi TOEIC 3 năm trong toàn bộ khu vực Đông Dương

Liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Lệ, Quản lý phòng Tổ chức thi IIG Việt Nam tại Hà Nội, cho biết: “Để xác minh tính xác thực của bảng điểm, PV hoàn toàn có thể so sánh mẫu bảng điểm do em Thu cung cấp với mẫu bảng điểm chuẩn của IIG Việt Nam cung cấp tại địa chỉ http://toeic.com.vn. Thời gian qua, chúng tôi liên tục phát hiện các trường hợp cố tình gian lận và làm giả mạo kết quả TOEIC gây ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Chính vì vậy, chúng tôi đang xem xét đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc để xử lý tình trạng này”.

Cũng theo bà Lệ: “Sau khi xem xét và so sánh với dữ liệu trong hệ thống ETS, chúng tôi phát hiện ngoài thí sinh Thu còn có 2 trường hợp của ĐH Luật làm giả bảng điểm. Với các trường hợp này, chúng tôi sẽ cấm thi các thí sinh trong vòng 3 năm trong toàn bộ khu vực các nước Đông Dương”. Ngoài ra, bà Lệ cũng khẳng định: “Trong mọi trường hợp có nghi ngờ gian lận trong kết quả TOEIC do IIG Việt Nam tổ chức, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên hệ trực tiếp với IIG Việt Nam để được cung cấp dịch vụ hậu kiểm hoàn toàn miễn phí”.

Không đồng tình với kết quả này, thí sinh Thu cho biết sẽ gửi bảng điểm này ra cơ quan Công an Quận 3, TP.HCM để xác minh. “Tôi nhận bảng điểm này từ chính văn phòng IIG Việt Nam mà bây giờ nói tôi làm giả và cấm thi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của tôi, vì vậy tôi sẽ kiện IIG Việt Nam đến cùng”, TS Thu khẳng định.

Theo Quốc Hải, Dân Việt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Luật Tp.HCM: 3 trường hợp sử dụng bằng TOEIC giả, bằng TOEIC giả, ĐH Luật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM