Cách xử lý nhân văn ở một hội đồng thi

(Thi tốt nghiệp) Em Trúc là học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu đóng trên địa bàn xã An Ninh, về thi tại Hội đồng thi Trường Trần Phú cách nhà hơn 15 km. Do gia đình phải đi chặt mía mướn ở xa nên Trúc vừa tham gia kỳ thi vừa phải về nhà lo cơm nước...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Phao trắng vườn trường, hội đồng thi vẫn...chối

>>  Đình chỉ chủ tịch hội đồng coi thi

>>> Hội đồng thi không nhận trách nhiệm

Cách xử lý nhân văn ở một hội đồng thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi Trần Phú (Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên) đến chiều 4-6 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Điều gây ấn tượng đọng lại trong mỗi thí sinh và giám thị coi thi là cách xử lý đầy tình người của lãnh đạo hội đồng thi đối với trường hợp thí sinh mang SBD 07.0758 - em Võ Thị Thanh Trúc.

Em Trúc là học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu đóng trên địa bàn xã An Ninh, về thi tại Hội đồng thi Trường Trần Phú cách nhà hơn 15 km. Do gia đình phải đi chặt mía mướn ở xa nên Trúc vừa tham gia kỳ thi vừa phải về nhà lo cơm nước cho hai em nhỏ bữa trưa và tối.

Sự việc chẳng may đã xảy ra với em Trúc vào buổi thi môn hóa (chiều 2-6). Kết thúc buổi thi đầu tiên (môn ngữ văn), Trúc đạp xe về nhà lo cơm nước cho hai em rồi đạp xe trở lại phòng thi. Mới đi được chừng 5 km thì xe bị hỏng, Trúc dắt bộ qua khỏi một cánh đồng mới có chỗ vá vỏ, rồi tiếp tục đi. Do xe đạp lâu ngày không đi xa nên xích bị tuột, bó cứng vào khe giữa khung và líp! Loay hoay mất hết 30 phút, Trúc quyết định đi mượn xe. Nhưng lúc này Trúc đã ở xã khác, không có bạn quen nên việc mượn xe bị khước từ. Trúc bèn xin quá giang xe máy để kịp giờ đến trường thi. Có người đi đường dừng lại muốn giúp Trúc nhưng vì không có mũ bảo hiểm nên đã từ chối. Cuối cùng em đã chạy bộ đến hội đồng thi, muộn 30 phút tính từ giờ làm bài. Trúc chỉ còn biết về hội đồng trong trạng thái thở không ra hơi và òa lên khóc!

Lãnh đạo hội đồng lập biên bản để thí sinh Trúc tiếp tục được thi các môn còn lại.

Tổng kết kỳ thi ở Hội đồng Trường Trần Phú vào chiều 4-6, lãnh đạo hội đồng đã kèm đơn trình bày đề nghị hội đồng chấm thi xét đặc cách không tính điểm môn hóa cho thí sinh Võ Thị Thanh Trúc. Cả hội đồng vui mừng đến chảy nước mắt!

Thầy Nguyễn Thế Cường - Phó Chủ tịch hội đồng cho biết: “Việc làm tường trình, xác minh của địa phương về hoàn cảnh và sự cố mà em Trúc nêu trong đơn là hoàn toàn đúng sự thật. Thành tích học tập năm học 2011-2012 của em Trúc là học sinh tiên tiến, hạnh kiểm tốt, đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi môn văn cấp tỉnh, giải khuyến khích kỳ thi môn tiếng Anh trên Internet!”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách xử lý nhân văn ở một hội đồng thi, Thí sinh được đặc cách môn hóa, Hội đồng thi, thí sinh khó khăn, thi tốt nghiệp, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp, ma nhan tin tra cuu diem thi, xem diem thi tot nghiep

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20