Vẫn còn nhiều thắc mắc về kỳ thi quốc gia trong buổi tư vấn tuyển sinh tại HCM

Những đối tượng nào được miễn thi môn Ngoại ngữ và miễn thi này có ảnh hưởng như thế nào đến xét tuyển đại học cao đẳng? Các thí sinh này có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có đề án tuyển sinh riêng phù hợp, không yêu cầu về cụm thi”

TPHCM: Nhiều thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Thắc mắc của học sinh tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 do báo Giáo dục TPHCM phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức ngày 8/3. Về việc miễn thi môn Ngoại ngữ, Thu Hiền, học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn hỏi: “Những đối tượng nào được miễn thi môn Ngoại ngữ và miễn thi này có ảnh hưởng như thế nào đến xét tuyển ĐH, CĐ?”. Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tư vấn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cho biết, theo quy chế thi THPT Quốc gia thì đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo ông Cường: “Gần như các trường ĐH đều yêu cầu thi môn Ngoại ngữ nên việc các em học sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT thì cũng phải thi môn này để xét tuyển vào các trường ĐH”.

Một phụ huynh hỏi: “Việc thí sinh thi ở cụm thi do trường ĐH chủ trì và cụm thi Sở GD&ĐT chủ trì khác nhau như thế nào, đề thi ra sao; Bên cạnh đó, nếu thí sinh tốt nghiệp THPT ở cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì có được xét tuyển vào ĐH hay không…?”.

Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, có nhiều cụm thi do Sở GD&ĐT và trường ĐH chủ trì. “Đối với cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, thí sinh chỉ được dùng để xét tốt nghiệp THPT, còn cụm thi do trường ĐH chủ trì, thí sinh ngoài việc xét tốt nghiệp THPT còn được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, dù thi ở cụm thi nào cũng chỉ có một đề”, ông Cường nói.

Ngoài ra, đối với thí sinh tốt nghiệp THPT ở cụm thi do Sở GD&ĐT tổ chức nhưng muốn xét tuyển vào ĐH, ông Cường cho biết: “Các thí sinh này có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có đề án tuyển sinh riêng phù hợp, không yêu cầu về cụm thi”.

Năm 2015, có 6 phương thức xét tuyển ĐH, CĐ gồm: Phương án xét tuyển riêng của ĐH Quốc gia Hà Nội (bài thi đánh giá năng lực); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Quốc gia và học bạ THPT; Xét tuyển chỉ dựa trên kết quả kỳ thi Quốc gia; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Quốc gia và có thêm ngưỡng riêng; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Quốc gia và tổ chức thi thêm môn năng khiếu; Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí (kết quả kỳ thi Quốc gia, học bạ THPT và bài thi phụ).

Theo: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tphcm-nhieu-thac-mac-ve-ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-830628.tpo

Tag: Thắc mắc tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2015, tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vẫn còn nhiều thắc mắc về kỳ thi quốc gia trong buổi tư vấn tuyển sinh tại HCM, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016