Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp có cán đích...100%

Với đề thi nhẹ nhàng, dự đoán điểm thi năm nay sẽ khá cao. Thêm nữa, năm nay, 50% điểm tốt nghiệp được cộng điểm của năm lớp 12 nên dư luận lo lắng dễ phát sinh tiêu cực, khả năng đỗ tốt nghiệp 100% có thể cao hơn năm trước.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Kì thi tốt nghiệp THPT vừa kết thúc trong sự hân hoan của đa số thí sinh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia giáo dục lại tỏ ra băn khoăn trước những điểm “mở” của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014 cao hơn mọi năm

Kỳ thi đã kết thúc tốt đẹp với 8 môn thi. Kỳ thi được Bộ Giáo dục Đào tạo đánh giá là an toàn, nghiêm túc, toàn quốc có 11 thí sinh bị đình chỉ thi.

Thí sinh đều khá hài lòng với bài thi của mình, ngoại trừ môn Văn nhiều em bị “lệch tủ” với bài thi 7 điểm “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Với đề thi nhẹ nhàng, dự đoán điểm thi năm nay sẽ khá cao. Thêm nữa, năm nay, 50% điểm tốt nghiệp được cộng điểm của năm lớp 12 nên dư luận lo lắng dễ phát sinh tiêu cực, khả năng đỗ tốt nghiệp 100% có thể cao hơn năm trước.

Dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014 cao hơn mọi năm

Dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014 cao hơn mọi năm

GS. Nguyễn Minh Thuyết cho rằng: “Việc đưa điểm trung bình lớp 12 vào điểm tốt nghiệp cũng có thể tạo ra sự dễ dãi của giáo viên khi cho điểm học sinh năm cuối cấp. Các giáo viên trong trường có thể tự ý cho điểm cao, nâng điểm cho học sinh từ đầu năm lớp 12”.

Nhiều chuyên gia cũng lo ngại, điểm thi các môn tốt nghiệp trung bình 5 điểm là đỗ nhưng với cách tính mới này, nếu điểm trung bình lớp 12 cao thì có thể 3 điểm thi cũng vẫn đỗ tốt nghiệp.

Trước câu hỏi về tỷ lễ tốt nghiệp năm ngoái đã 98%, năm nay liệu có cao hơn, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Bộ không chủ trương thi đỗ bao nhiêu phần trăm mà với kì thi này, Bộ vẫn đang tính tới chuyện bỏ hay không bỏ thi tốt nghiệp. Mục đích của kì thi là có tác động quay trở lại để nâng cao chất lượng dạy và học hay không?. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo báo Pháp luật

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp có cán đích...100%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand