Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp có cán đích...100%

Với đề thi nhẹ nhàng, dự đoán điểm thi năm nay sẽ khá cao. Thêm nữa, năm nay, 50% điểm tốt nghiệp được cộng điểm của năm lớp 12 nên dư luận lo lắng dễ phát sinh tiêu cực, khả năng đỗ tốt nghiệp 100% có thể cao hơn năm trước.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Kì thi tốt nghiệp THPT vừa kết thúc trong sự hân hoan của đa số thí sinh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia giáo dục lại tỏ ra băn khoăn trước những điểm “mở” của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014 cao hơn mọi năm

Kỳ thi đã kết thúc tốt đẹp với 8 môn thi. Kỳ thi được Bộ Giáo dục Đào tạo đánh giá là an toàn, nghiêm túc, toàn quốc có 11 thí sinh bị đình chỉ thi.

Thí sinh đều khá hài lòng với bài thi của mình, ngoại trừ môn Văn nhiều em bị “lệch tủ” với bài thi 7 điểm “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Với đề thi nhẹ nhàng, dự đoán điểm thi năm nay sẽ khá cao. Thêm nữa, năm nay, 50% điểm tốt nghiệp được cộng điểm của năm lớp 12 nên dư luận lo lắng dễ phát sinh tiêu cực, khả năng đỗ tốt nghiệp 100% có thể cao hơn năm trước.

Dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014 cao hơn mọi năm

Dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014 cao hơn mọi năm

GS. Nguyễn Minh Thuyết cho rằng: “Việc đưa điểm trung bình lớp 12 vào điểm tốt nghiệp cũng có thể tạo ra sự dễ dãi của giáo viên khi cho điểm học sinh năm cuối cấp. Các giáo viên trong trường có thể tự ý cho điểm cao, nâng điểm cho học sinh từ đầu năm lớp 12”.

Nhiều chuyên gia cũng lo ngại, điểm thi các môn tốt nghiệp trung bình 5 điểm là đỗ nhưng với cách tính mới này, nếu điểm trung bình lớp 12 cao thì có thể 3 điểm thi cũng vẫn đỗ tốt nghiệp.

Trước câu hỏi về tỷ lễ tốt nghiệp năm ngoái đã 98%, năm nay liệu có cao hơn, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Bộ không chủ trương thi đỗ bao nhiêu phần trăm mà với kì thi này, Bộ vẫn đang tính tới chuyện bỏ hay không bỏ thi tốt nghiệp. Mục đích của kì thi là có tác động quay trở lại để nâng cao chất lượng dạy và học hay không?. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo báo Pháp luật

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp có cán đích...100%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2014, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20