Tuyển sinh lớp 10 tại hà Nội: Không có thí sinh vi phạm qui chế thi

Là kỳ thi chọn ra những TS có đủ tiêu chuẩn vào các trường THPT công lập, tính cạnh tranh cao nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi được lãnh đạo TP Hà Nội và Sở GD-ĐT chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, khoa học.

Sự kiện: ĐÁP ÁN ĐỀ THI ĐẠI HỌC 2012 - DAP AN DE THI DAI HOC 2012

> Đáp án để thi lớp 10 tại Hà Nội: Môn toán

>> Đề văn, toán khó hơn năm trước

 

Hôm qua, 21-6, hơn 75 nghìn thí sinh (TS) đã hoàn thành môn thi ngữ văn và toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013 tại Hà Nội. Công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, đề thi nằm trong chương trình và có tính phân hóa cao để phân loại học lực của TS.

Như mọi năm, kết cấu đề thi môn ngữ văn bao gồm 2 phần, một phần về thơ và một phần văn xuôi với nhiều câu hỏi nhỏ liên quan đến nội dung, ý nghĩa… của khổ thơ/bài văn đó. Trong đó, phần một của đề thi trích dẫn một số câu thơ của nhà thơ Phạm Tiến Duật (7 điểm), phần hai đề cập đến tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” (3 điểm).

Theo đánh giá của các giáo viên dạy ngữ văn, nội dung đề thi nằm trong chương trình, sách giáo khoa mà HS đã được học ở cấp THCS; yêu cầu của đề là vừa sức với HS lớp 9. Đề thi có một vài câu hỏi nhỏ để phân loại TS như yêu cầu viết một đoạn văn nghị luận (khoảng 12 câu) theo cách lập luận diễn dịch, làm rõ cảm giác của người chiến sĩ lái xe trên chiếc xe không kính, trong đó có sử dụng câu phủ định và ghép thể; viết bài giới thiệu về tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa”…

Đề thi môn toán cũng có một vài câu hỏi khó, dành cho những TS muốn có điểm tuyệt đối.

Là kỳ thi chọn ra những TS có đủ tiêu chuẩn vào các trường THPT công lập, tính cạnh tranh cao nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi được lãnh đạo TP Hà Nội và Sở GD-ĐT chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, khoa học. Đêm trước ngày thi và trong thời gian thi, các đoàn kiểm tra lưu động của Ban chỉ đạo thi và kiểm tra TP Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất tại nhiều hội đồng coi thi, trong đó quan tâm đến các hội đồng coi thi ở vùng xa, nơi có địa bàn phức tạp hoặc gần nhà dân. Chủ tịch hội đồng coi thi là người chịu trách nhiệm cao nhất với toàn bộ hoạt động diễn ra tại đơn vị mình. Khâu coi thi được đặc biệt chú trọng nhằm bảo đảm có một kỳ thi khách quan, công bằng với mọi TS. Vì vậy, 8000 giám thị coi thi đều được quán triệt kỹ yêu cầu “ba không” để TS không dám, không muốn và không thể vi phạm Quy chế thi.

Hơn 75 nghìn TS tốt nghiệp THCS đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập đại trà trên địa bàn Hà Nội. Tính đến 17h hôm nay, 21-6, tổng hợp số liệu báo cáo từ các hội đồng coi thi cho thấy có hơn 200 TS vắng mặt, bao gồm những TS đã đỗ vào các lớp chuyên của các trường đại học hoặc có lý do khác. Theo quy định của Sở GD-ĐT, chỉ những TS tham dự đủ hai môn thi mới được đưa vào diện xét tuyển vào các trường THPT.

Từ ngày mai (22-6), TS đăng ký dự thi vào các lớp chuyên của 4 trường THPT: chuyên Hà Nội- Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây tiếp tục làm bài thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên. Kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày 10-7-2012 tại trường có nguyện vọng 1 và trường có lớp chuyên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10 tại hà Nội: Không có thí sinh vi phạm qui chế thi, Tuyển sinh lớp 10 tại hà Nội: Không có thí sinh vi phạm qui chế thi, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, thông tin tuyển sinh 2012, tin tuyển sinh, tin tức tuyển sinh, tin tức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dướiBấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM