Tuyển sinh 2015: Đã có 125 trường hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng

125 trường đã hoàn thiện đề án, lấy ý kiến rộng rãi trong dư luận xã hội và được Bộ GD và ÐT xác nhận phù hợp quy chế. Các trường tổ chức tuyển sinh riêng sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học (trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển)

125 trường hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng

Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, phục vụ tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) năm 2015, đến nay, cả nước có khoảng 180 trường xây dựng đề án tuyển sinh riêng. Trong đó, có 125 trường đã hoàn thiện đề án, lấy ý kiến rộng rãi trong dư luận xã hội và được Bộ GD và ÐT xác nhận phù hợp quy chế. Các trường tổ chức tuyển sinh riêng sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học (trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển) hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển phải bảo đảm hệ ÐH không thấp hơn 6,0; hệ CÐ không thấp hơn 5,5 (theo thang điểm 10).

Tuy nhiên, trường ÐH, CÐ đóng tại các tỉnh biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và trường CÐ cộng đồng đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương có thể xét tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, học ba năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, địa phương trên ở mức thấp hơn 0,5 điểm. Những thí sinh được tuyển ở mức điểm thấp hơn phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường ÐH, CÐ quy định.

Những thắc mắc về diện mạo một kỳ thi tuyển sinh 2015 với phương thức “2 trong 1” của thí sinh rốt cục cũng được giải tỏa sau khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố quy chế tuyển sinh. Một điều nhận thấy rõ nhất là các yêu cầu đưa ra sát với thực tế, tạo thuận lợi nhiều hơn cho thí sinh nhưng như ghi nhận từ nhiều ý kiến của phía các Nhà giáo và quản lý giáo dục tại khu vực phía Nam cho thấy, tất cả vẫn phải chờ thực tế chứng minh.

Theo Báo Nhân Dân Online, tin gốc: http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/tin-tuc/item/25764502-125-truong-hoan-thien-de-an-tuyen-sinh-rieng.html

Báo Công An Nhân Dân: Tin gốc: http://cand.com.vn/giao-duc/Cao-Chap-nhan-diem-giao-thoi-thuc-te-se-dieu-chinh-343531/

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2015: Đã có 125 trường hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng, tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh riêng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20