Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an về các chuyên ngành khối công an và tìm hiểu về tiêu chuẩn, cách thức sơ tuyển. Ngoài ra, cung cấp các quy định xét tuyển các trường khối công an

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Các chuyên ngành khối công an và cách thức sơ tuyển

Em thích ngành công an nhưng không biết cụ thể ngành công an có những chuyên ngành nào? Xin các thầy giải thích cho em hiểu các chuyên ngành của ngành công an? Tiêu chuẩn và cách thức sơ tuyển ngành công an  như thế nào? Có trường CĐ nào đào tạo ngành công an chưa? (hothanhduy26@...)

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an:  Về ngành và chuyên ngành đào tạo của khối trường công an thì khá nhiều và phong phú. Em tham khảo danh mục ngành đào tạo của các trường đại học, cao đẳng công an trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy phát hành hằng năm. Trong đó một số ngành được chia ra nhiều chuyên ngành (đặc biệt là các ngành đào tạo nghiệp vụ cảnh sát), ví dụ:

Ngành điều tra trinh sát của cảnh sát được chia ra các chuyên ngành:

- Trinh sát phòng chống tội phạm về trật tự an toàn xã hội (thường gọi tắt là cảnh sát hình sự)

- Trinh sát phòng chống tội phạm về kinh tế (gọi tắt là cảnh sát kinh tế)

- Trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy

- Trinh sát phòng chống tội phạm về môi trường.

Ngành quản lý nhà nước về an ninh trật tự được chia ra các chuyên ngành:

- Quản lý hành chính về trât tự an toàn xã hội

- Quản lý an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

...

Tiêu chuẩn sơ tuyển gồm 3 nội dung chính:

- Tiêu chuẩn học lực, hạnh kiểm

- Tiêu chuẩn sức khỏe

- Tiêu chuẩn chính trị (lý lịch)

Cách thức, quy trình sơ tuyển:

- Học sinh đến đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (khi đi mang theo học bạ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân)

- Khai lý lịch tự khai theo mẫu do công an huyện, quận cung cấp

- Kiểm tra lý lịch (do công an quận, huyện thực hiện)

- Kiểm tra điều kiện về học lực, hạnh kiểm (kiểm tra trong học bạ do công an quận, huyện thực hiện)

- Kiểm tra sức khỏe (do công an tỉnh thực hiện theo kế hoạch, lịch của từng tỉnh)

Nếu đủ điều kiện thì học sinh được cấp một giấy chứng nhận sơ tuyển (do công an tỉnh cấp) và được mua một phiếu đăng ký để khai nộp lại cho công an quận, huyện để chuyển về các trường công an.

Thời gian đăng ký, sơ tuyển và hoàn thành các thủ tục cho thí sinh đăng ký dự thi từ tháng 2 đến ngày 15-4 hằng năm.

- Các trường gửi giấy báo dự thi qua Công an quận, huyện để chuyển cho thí sinh

- Các trường tổ chức thi tuyển theo quy chế Bộ GD-ĐT.

Quy định xét tuyển trong khối công an

Em đăng ký thi ĐH An ninh Nhân dân, nếu không đậu NV1, em có thể đăng ký NV2 vào các trường trong ngành công an (VD Trung cấp An ninh, Trung cấp Cảnh sát Nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy được không? Có hệ cao đẳng công an không ạ? (tongocdung..@...)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an: Hiện nay Bộ Công an có 4 trường cao đẳng:

- Phía Bắc có Cao đẳng An ninh nhân dân I xét tuyển thí sinh không trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I xét tuyển thí sinh không trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Phía Nam có Cao đẳng An ninh nhân dân II xét tuyển thí sinh không trúng tuyển vào Trường ĐH An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II xét tuyển thí sinh không trúng tuyển Trường ĐH Cảnh sát nhân dân.

Thi Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chỉ được đăng ký vào hệ trung cấp Phòng cháy chữa cháy, không đào tạo trình độ cao đẳng phòng cháy chữa cháy.

Em có ước mơ làm công an, nhưng gia đình em có người từng đi lính cho chế độ cũ? Như vậy em có thể thi vào ngành công an được hay không? (nguyentrongkhoa...@...)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục đào tạo Bộ Công an: Nội dung câu hỏi này của em thuộc về tiêu chuẩn chính trị. Nếu có thân nhân đã từng phục vụ chế độ cũ tùy thuộc mức độ và quan hệ. Nếu thân nhân là cha mẹ, ông bà thì không được, nếu thân nhân chỉ là họ hàng và không gây thiệt hại cho cách mạng thì vẫn có thể đăng ký dự thi. Học sinh cần liên hệ với Công an cấp quận, huyện hoặc Phòng Tổ chức Công an tỉnh để được giải thích theo từng trường hợp cụ thể.

Theo TTOKênh Tuyển Sinh: Chuyên trang giáo dục cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh các chương trình MBA, điểm thi đại học, tin tức tuyển sinh ĐHCĐ, môn thi tốt nghiệp 2014, hội thảo du học cùng các khoá học tiếng anh trên cả nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an, tuyển sinh, thi đại học, khối ngành công an

Bình Luận(Có 23 bình luận)

tuyển sinh 2014 ngành công an
cho em hỏi ngành công an có tuyển khối B nv 2 hay đào tạo ngoài ngành không?
()()
chỉ tiêu tuyển nữ
xin chú cho cháu biết tỉnh thanh hóa năm nay chỉ tiêu tuyển nữ là bao nhiêu?mong chú giúp cháu với.
()()
Lý Lịch
Nhà em có bố đã vào đảng, nhưng anh ruột của em có tiền sự thì em có được thi vào ngành C.A không...?
()()
Về việc xét lý lịch dự thi các ngành Công An
Năm 2013, em trai của em thi khối C vào trường đại học Cảnh Sát Nhân Dân và đạt điểm đậu (23 điểm). Sau khi có giấy báo trúng tuyển, Công An tỉnh xét lại lý lịch và kết luận lý lịch không tốt nên em của em không được hoàn thành thủ tục chuẩn bị nhập học. Lý do: ông ngoại em bị Việt Cộng thủ tiêu. Nhưng ông ngoại em không theo Ngụy quân Ngụy quyền. ông em hay góp công trùng tu ngôi chùa gần nhà nên bị nghi ngờ là tay mắt của Ngụy. Tuy nhiên, vào năm 2010 anh ruột của em đã được kết nạp vào đảng.
Xin cho em hỏi, có đúng là với lý lịch như vậy em của em không thể được học các ngành Công An?
Em xin cảm ơn.
()()
cho em hoi trung cap an ninh nam nay co tuyen con gai khong a. e xin cam on
Cho em hoi trung cap an ninh nam nay co tuyen con gai k a . E xin chan thanh cam on a.
()()
Giáo dục thường xuyên có được thi không
Em yêu thích và mơ ước thi vào nghành công an từ lâu.Nhưng em học ở trường Giáo dục thường xuyên.hạnh kiểm và học lực của e rất tốt.em có được thi trường học viện cảnh sát nhân dân không.
()()
Chính sách ưu tiên xét tuyển CAND
Năm ngoái ở Tây Nguyên cụ thể là huyên Krông Năng, tỉnh Đắc Lắc được hưởng ưu tiên khu vực 1. Nhưng theo như năm nay thì đã lên khu vực 2. Liệu em có được hưởng ưu tiên khi xét tuyển CAND không? ví dụ như chiều cao, cân nặng! em tốt nghiệp THPT năm 2013 khi đang còn là khu vực 1. Xin hãy giải đáp cho em, rất nhiều bạn đang thắc mắc về điều này
()()
so diem duoc cong
cho em hoi do diem duoc cong cua con thuong binh la bao nhieu ,va diem vung nua vi em o vung nong thon o tinh quang tri the thi duoc cong bao nhieu a?am kam on nhieu
()()
Tuyển sinh năm 2014
Em là sinh viên năm nhất đang theo học tại trường DHKHTN.Năm nay em thi lại vào trường Đại học an ninh nhân dân thì hồ sơ tuyển sinh của em cần có những gì?Em xin cảm ơn!
()()
thac mac
cho e hoi nam nay tinh thanh hoa co tuyen nu k?tuyen sinh nu tren toan quoc có nghia là k can bit thuoc tinh nao thì thí sinh nữ vẫn đc dự thi phai k a
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức: Chi tiết thông tin tuyển sinh vào trường và thông tin giới thiệu đầy đủ Đại học Việt Đức; tham khảo chi tiết các chuyên ngành có đào tạo tại trườngSự kiện trong tuần