Trường Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về học sinh tuyển thẳng đại học

Năm học 2015 - 2016, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 53 em được tuyển thẳng, trong số này có 13 em vừa được tuyển thẳng, vừa được miễn thi THPT Quốc gia, thuộc top cao nhất cả nước.

Trường Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về học sinh tuyển thẳng đại học

Trường Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về học sinh tuyển thẳng đại học

Trong số 53 học sinh được tuyển thẳng, có 52 em đạt giải 3 trở lên tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó, nhiều nhất là ở môn Lịch sử với 7 em, Toán 6 em, các môn Vật Lý, Địa lý, Sinh học mỗi môn 5 em, Hóa học và Văn học mỗi môn 4 em, Tiếng Anh 3 em và Tiếng Pháp 1 em.

Ngoài ra, 1 một học sinh được tuyển thẳng vì đã đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2014 - 2015.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa công bố danh sách 137 học sinh được miễn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, và xét tuyển thẳng vào Đại học. Trong số này có 13 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là những học sinh thuộc đội tuyển quốc gia dự thi vòng loại Olympic quốc tế năm 2016.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng là một trong những trường có số lượng học sinh được tuyển thẳng đại học và miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhiều nhất cả nước.

Thanh Hóa: thiếu cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới, tại cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Văn hóa - thể thao và du lịch Thanh Hóa tổ chức sẽ không đủ số cán bộ, giảng viên coi thi theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, số cán bộ, giảng viên trường ĐH phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi này phải đạt tối thiểu 20% số cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi của hội đồng thi.

Tuy nhiên, Trường ĐH Văn hóa - thể thao và du lịch Thanh Hóa lại không có đủ cán bộ, giảng viên tham gia coi thi theo quy định 
của bộ.

Trước thực trạng nêu trên, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã báo cáo với Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) để xin ý kiến chỉ đạo, nhằm sớm có kế hoạch bố trí, sắp xếp cán bộ coi thi phù hợp với tình hình tại địa phương. Năm nay, dự kiến tại Thanh Hóa có khoảng 35.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Toàn tỉnh có 37 cụm thi THPT quốc gia tại 27 huyện, thị xã, TP của tỉnh, để thí sinh dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2016.

Tổng hợp

(nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160426/thanh-hoa-thieu-can-bo-coi-thi-ky-thi-thpt-quoc-gia/1090681.html, http://baonghean.vn/giao-duc-khoa-hoc/201604/truong-phan-boi-chau-dung-dau-ca-nuoc-ve-hoc-sinh-tuyen-thang-dai-hoc-2687906/)


Đọc thêm các tin tức tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về học sinh tuyển thẳng đại học, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển thẳng đại học, xét tuyển đại học, thi tốt nghiệp THPT, cán bộ coi thi, xét tốt nghiệp, miễn thi THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand