Trường hỗ trợ KTX cho thí sinh thi đại học

Nhiều trường hỗ trợ ký túc xá cho thí sinh thi đại học; Đặc biệt, tại Trường ĐH Duy Tân, các thí sinh và phụ huynh ngoài ở trọ miễn phí còn được Ban quản lý hỗ trợ thêm suất ăn..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh ĐHCĐ 2014: 1900 2171

Nhiều trường hỗ trợ ký túc xá cho thí sinh thi đại học

Kỳ tuyển sinh 2014, nhiều trường ĐH cho biết sẽ ưu tiên chỗ ở trong ký túc xá cho thí sinh thi ĐH, CĐ với giá rất rẻ, thậm chí miễn phí.

Một số trường công bố sẽ miễn phí chỗ ở trong ký túc xá cho thí sinh. Cụ thể, Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang bố trí khoảng 800 chỗ ở miễn phí tại ký túc xá cho thí sinh và người nhà. Con số này ở Trường ĐH Duy Tân là 400 - 500.

Đặc biệt, tại Trường ĐH Duy Tân, các thí sinh và phụ huynh ngoài ở trọ miễn phí còn được Ban quản lý hỗ trợ thêm suất ăn.

Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội thông tin có đủ nơi ở trong khu ký túc xá phục vụ thí sinh và người nhà dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Phòng ở khép kín, mỗi phòng 4 - 6 người tùy từng khu nhà, bảo đảm đủ điện, nước sinh hoạt, an toàn; trong ký túc xá có nhà ăn, nhà để xe qua đêm và dân chơi thể thao; giá chỉ 40.000 đồng/người/ ngày.

Trường cho biết, thí sinh lựa chọn ở trong ký túc xá không chỉ an toàn vì có cán bộ trực 24/24 giờ và đội sinh viên xung kích và sinh viên tình nguyện mà còn rất thuận tiện đi lại vì xe bus tuyến 11 vào thẳng trong ký túc xá, ưu tiên chở ra bến sau buổi thi cuối.

Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên - điểm thi tuyển sinh của Hội đồng thi ĐH Thái Nguyên cũng dành đến 3.000 chỗ ở trong ký túc xá cho thí sinh.

Nhiều trường hỗ trợ ký túc xá cho thí sinh thi đại học

Nhiều trường hỗ trợ ký túc xá cho thí sinh thi đại học

Ký túc xá được xây dựng kiên cố, hiện đại, có công trình phụ khép kín, hệ thống dịch vụ ăn, uống, giải khát tại nhà ăn sinh viên 3 tầng, an ninh trật tự đảm bảo.

Giá phòng cũng rất “mềm”, chỉ 50.000 đồng/người/ngày đêm với phòng có điều hòa nhiệt độ và 20.000 đồng với phòng thường.

Thí sinh thuê phòng được cấp nước uống miễn phí. Riêng thí sinh nào có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn sẽ được miễn tiền nhà ở.

ĐH Đà Nẵng dành 4.000 chỗ ở với nhiều ưu đãi đặc biệt cho thí sinh đến dự thi tại trường, giá phòng chỉ với 15.000 đồng/người, ngày.

Riêng 500 chỗ ở gần điểm thi Trường CĐ Công nghệ và CĐ Công nghệ Thông tin, các điểm thi thuộc khu vực quận Hải Châu và lân cận chỉ 10.000 đồng/người/ngày; phòng gia đình 120.000 đồng/ngày.

Đặc biệt, trường ưu tiên chỗ ở tốt nhất, miễn phí cho các thí sinh có chế độ chính sách, con, em, cháu... bà con của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, các em có hộ khẩu cư trú thuộc hải đảo và đảo Lý Sơn.

Không chỉ những trường nói trên, rất nhiều trường ĐH, CĐ tổ chức thi năm nay có hỗ trợ, ưu đãi về chỗ ở cho thí sinh khi đến dự thi.

Những nơi ở, đặc biệt là các ký túc xá trường giới thiệu thường an toàn và được bố trí khá gần điểm thi nên rất thuận lợi cho thí sinh.

Bởi vậy, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh năm nay nên tìm hiểu những thông tin này trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là website của các trường để có thể bố trí được chỗ ở an toàn, tiện lợi trong những ngày thi đại học.

Theo GDTĐ, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-ho-tro-ktx-cho-thi-sinh-thi-dh-124008-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường hỗ trợ KTX cho thí sinh thi đại học, thi đại học, tuyển sinh đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM