Trường đại học Yale

Trường đại học Yale - Yale University: Là một trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, nổi bật lên với những truyền thống lâu đời và campus đẹp mê hồn. Hãy cùng khám phá những truyền thống độc đáo của Yale

Trường Đại học Yale (Yale University) được thành lập vào năm 1701. Trường đại học tư nhân này được đặt tại New Haven, Connecticut và là thành viên của Ivy League.Đại học Yale bao gồm Yale College (chương trình đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường chuyên nghiệp. Trường cung cấp chương trình học tập và nghiên cứu thông qua 11 chuyên khoa bậc đại học và trung học chuyên nghiệp: nghệ thuật và khoa học, thiên chúa giáo, lâm nghiệp và nghiên cứu môi trường, pháp luật, quản lý, y học, điều dưỡng, và 4 chuyên khoa nghệ thuật: kiến trúc, nghệ thuật, bộ phim truyền hình và âm nhạc.

Yale là một trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, nổi bật lên với những truyền thống lâu đời và campus đẹp mê hồn. Hãy cùng khám phá những truyền thống độc đáo của Yale University với chúng tớ nhé!

Đại học Yale (New Haven, Connecticut, Mỹ) được thành lập vào năm 1701 dưới tên Collegiate School. Là đại học lâu đời thứ ba của Mỹ, Yale còn nổi tiếng toàn thế giới vì đã đào tạo 4 vị tổng thống Mỹ gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”).

Đội hát Acapella

The Whiffenpoofs là tên gọi của đội hát Acapella – đội truyền thống lâu đời nhất của trường, xuất hiện từ những ngày mới thành lập. Bây giờ, hàng tuần đều có những buổi biểu diễn của đội này tại quán rượu Mory’s bên trong trường và thậm chí được mời đi lưu diễn tại các trường đại học trên toàn thế giới.

“Khúc ca Whiffenproofs” là ca khúc riêng của đội, được sáng tác từ năm 1890 cho đến nay vẫn đều đặn được biểu diễn vào ngày lễ của trường.

Cùng thưởng thức phần biểu diễn “Grace Kelly” của đội The Whiffenpoofs trong cuộc thi The Sing-off năm 2010 nhé:

Câu lạc bộ Elizabethan

Được thành lập từ năm 1911, câu lạc bộ này qui tụ những sinh viên yêu thích văn học thời Elizabeth. Một trong những “tục lệ” phổ biến nhất của câu lạc bộ là uống trà vào mỗi buổi chiều và biểu diễn các tác phẩm của Shakespeare vào mỗi buổi chiều thứ 6. Những truyền thống này đã tạo nên cá tính và bồi đắp tinh thần cho các sinh viên tại ngôi trường này.

Điệu nhảy mùa xuân (Spring Fling)

Đây là lễ hội được chờ đợi nhất năm vào thời điểm đón chào năm mới và tiễn biệt năm cũ. Theo truyền thống, mọi người sẽ chơi trò “bladderball”. Quả bóng to và nặng sẽ được tất cả đám đông truyền đi khắp mọi người với thông điệp: Cùng sẻ chia gánh nặng, khó khăn trong suốt năm qua. Cho đến khi quả bóng này rơi xuống đất, lễ hội Spring Fling sẽ chính thức được bắt đầu với rất nhiều hoạt động sôi nổi.

Truyền thống ngày tốt nghiệp

Vào ngày tốt nghiệp, các cử nhân Yale sẽ có hoạt động truyền thống cực đặc biệt. Đó là hút một tẩu thuốc lá bằng ống đất sét rồi đập vỡ dưới chân và coi đó như một mốc đánh dấu cho những ngày tháng tươi đẹp của thời sinh viên cũng đã đến hồi kết thúc.

Tờ báo truyền thống

Yale Daily News là tờ báo chính thức của sinh viên được phát hành vào ngày 28/1/1878. Đây là tờ báo của một trường đại học xuất hiện sớm nhất và cũng có tuổi đời lâu nhất. Bây giờ, tờ báo này đã có hẳn một tòa soạn lớn với một đội ngũ các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp, xuất bản đều đặn hàng ngày.

Và những cái nhất

Đại học Yale là viện đại học công sứ Giáo đoàn đầu tiên tại Mỹ.

Triển lãm nghệ thuật đầu tiên của nước Mỹ tổ chức đầu tiên tại Yale năm 1832. Ngày nay, Yale có những nhà bảo tàng qui mô và ấn tượng nhất cả nước. Các nhà khoa học từ khắp mọi nơi trên thế giới tới đây để thăm bảo tàng Peabody, tham quan phòng đại sảnh với những con khủng long to ăn cây cối vẫn còn vẹn nguyên.

Ngôi trường này lưu giữ một bộ sưu tập các nhạc cụ từ thế kỉ 17, 18, 19 – những nhạc cụ đã tạo nên tên tuổi cho hơn 150 tiến sĩ âm nhạc thành danh từ đây trong suốt 300 năm qua.

Bạn sẽ choáng khi biết: Thư viện trường Yale có khoảng 13 triệu đầu sách với 50.000 cuốn sách hiếm đặc biệt là bộ tuyển tập Western Americana.

Ngôi trường này thu được vốn hỗ trợ hàng năm khoảng 17 tỉ USD (357.000 tỷ VNĐ), đứng thứ hai chỉ sau Harvard.

Yale cũng là viện đại học đầu tiên ở Mỹ cấp bằng tiến sỹ vào năm 1861.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Yale, Trường đại học Yale, Yale University, giới thiệu Yale University, học bổng Yale University, tin tức Yale University, hình ảnh Yale University, học phí Yale University

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

PSB Academy Singapore công bố quỹ học bổng 3,8 tỷ đồng cho tân cử nhân của PSB Collge Việt Nam

Trường Quốc tế PSB (PSB College) vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp 2015 cho 120 tân cử nhân các ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh & Marketing, Quản trị Tài chính & Ngân hàng, Quản trị Nguồn Nhân lực, Quản trị Du lịch & Khách sạn ngày 15/11/2015 tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25.000AUDHOT - Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25.000AUD
Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016HOT - Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016
Hội thảo du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, ZewZealand cùng tập đoàn giáo dục Study Group 2016HOT - Hội thảo du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, ZewZealand cùng tập đoàn giáo dục Study Group 2016
Nhà tư vấn du học có tâm - bao nhiêu năm đồng hành cùng du học sinh ViệtHOT - Nhà tư vấn du học có tâm - bao nhiêu năm đồng hành cùng du học sinh Việt