Trúng tuyển nhưng không nhập học, có được xét tuyển đợt sau?

Giải đáp một số câu hỏi về việc trúng tuyển nhưng không nhập học có được nộp hồ sơ xét tuyển đợt tiếp theo không?

Trúng tuyển nhưng không nhập học, có được xét tuyển đợt sau?Thí sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh có địa chỉ email [email protected] hỏi: “Em không biết việc xét trúng tuyển các nguyện vọng trong mỗi đợt xét tuyển theo thứ tự nào, nếu em chỉ trúng tuyển 1 ngành ở nguyện vọng 1 nhưng đó không phải ngành ưu tiên nhất, vậy em có thể không nhập học để xét tuyển đợt sau không?”.

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết: Quy chế tuyển sinh năm 2016 cho phép mỗi thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển vào tối đa 2 trường ở đợt 1, mỗi trường tối đa 2 ngành. Việc xét tuyển ở 2 trường sẽ thực hiện độc lập nhưng trong mỗi trường thứ tự nguyện vọng được xét ưu tiên. Khi đăng ký 2 ngành của 1 trường, thí sinh sẽ được xét ngành ở nguyện vọng 1 trước, nếu không trúng tuyển mới xét đến ngành thứ 2. Như vậy, nếu nộp tối đa 2 trường với 4 ngành, thí sinh có thể trúng tuyển tối đa 2 ngành ở đợt 1.
Cũng theo quy định mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, thí sinh chỉ được nhập học vào 1 ngành ở 1 trường.
Trong trường hợp trúng tuyển nhưng không làm thủ tục nhập học, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở nguyện vọng bổ sung.

Mạo danh ĐH Quốc gia tổ chức luyện thi và thi thử

Trên Facebook mấy ngày nay lan truyền địa chỉ trang Luyện thi Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội năm 2016.

Nhiều thí sinh muốn tham dự bài thi kiểm tra năng lực của ĐHQG Hà Nội đã truy cập vào để đăng ký luyện thi và thi thử với hi vọng làm quen với cách ra đề thi mới mẻ của ĐHQG Hà Nội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Vũ Viết Bình - Trung tâm khảo thí ĐHQG Hà Nội - khẳng định ĐHQG Hà Nội không có một trang luyện thi nào như thế, cũng không tổ chức thi thử dưới bất cứ hình thức nào.

“Những trang thông tin ĐHQG Hà Nội tổ chức luyện thi, thi thử, cung cấp cấu trúc đề thi cho thí sinh để thu tiền đều là giả mạo” - 
TS Bình nói.

Cũng theo TS Vũ Viết Bình, ĐHQG Hà Nội chỉ cung cấp đề thi mẫu trên trang web của ĐHQG Hà Nội để thí sinh tham khảo, làm quen với cách thức thi kiểm tra năng lực.

Tổng hợp,

(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hop-thu-tu-van-trung-tuyen-nhung-khong-nhap-hoc-co-duoc-xet-tuyen-dot-sau-696706.html, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160428/mao-danh-dh-quoc-gia-to-chuc-luyen-thi-va-thi-thu/1091866.html)


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trúng tuyển nhưng không nhập học, có được xét tuyển đợt sau?, xét tuyển nguyện vọng, quy chế tuyển sinh 2016, nguyện vọng bổ sung, kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội, luyện thi và thi thử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand