Tp.HCM mở rộng thí điểm mô hình VNEN

Theo đó, năm học này TP sẽ mở rộng thí điểm mỗi quận/huyện có ít nhất một trường áp dụng tinh thần VNEN vào dạy học và tổ chức lớp học; tổ chức các giờ học tại các lớp theo tinh thần VNEN

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, học đường

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn việc triển khai mô hình trường học mới VNEN ở bậc tiểu học. Mô hình trường học mới VNEN (viết tắt của chữ “trường học mới Việt Nam” theo tiếng Tây Ban Nha) được triển khai trong ba năm (2012-2015).

Đặc trưng của mô hình này là chuyển đổi hình thức dạy học từ chỗ giáo viên truyền thụ kiến thức sang việc học sinh tự giác, tự học, lấy học sinh làm trung tâm.

giáo dục tiểu học

Tp.HCM áp dụng mô hình VNEN vào bậc tiểu học

Theo đó, năm học này TP sẽ mở rộng thí điểm mỗi quận/huyện có ít nhất một trường áp dụng tinh thần VNEN vào dạy học và tổ chức lớp học; tổ chức các giờ học tại các lớp theo tinh thần VNEN với sự tham dTự của phụ huynh, học sinh để đẩy mạnh việc tham gia của cộng đồng vào nhà trường; chỉ đạo các trường tổ chức lớp học, trang trí lớp, xây dựng góc học tập, góc thư viện... theo tinh thần VNEN.

Cũng theo văn bản trên, năm học 2014-2015 TP sẽ nhân rộng mô hình VNEN đến các trường tiểu học dạy hai buổi/ngày trên địa bàn năm huyện ngoại thành và những trường của các quận khác muốn tham gia. Đã có 1.447 trường tiểu học tại VN thử nghiệm giảng dạy mô hình này.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM mở rộng thí điểm mô hình VNEN, giáo dục, tiểu học, mô hình VNEN

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

đừng nhầm
Tôi đã tưng tham gia giảng dạy VNEN, chị Huệ thấy con tự tin hơn là chỉ một khia cạnh thôi nha. Hoạt động nhóm tất cả các môn học tạo điều kiện hco hS nói chuyện hợp pháp. ..Khảo sát đầu năm HS yếu hơn hẳn so với các lớp không học dự án này. Chưa kể, học theo VNen không có khái niệm HS ở lại lớp, bạn nghĩ sao ? có mắc bệnh thành tích không???HS còn không phải sử dụng cả học bạ và sổ liên lạc nữa....Rằng hay thì thật là hay/ Nghe ra ngậm đăng nuốt cay thế nào...Dự án nào ban đầu cũng khen hay cả (vì có tiền tài trợ), vài năm sau lại thay sách cho mà xem....
()()
chương trình học vnen
tôi hoàn toàn nhất trí với mô hình học vnen này vi tôi có con trai đang học lóp 2 và cũng học lớp vnen. Tôi thấy cháu hoạt bát, tự tin hơn rất nhiều.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20