Tp.HCM: Hàng trăm thí sinh tự do bị từ chối nhận hồ sơ

Sáng 1-4, hàng trăm thí sinh tự do đến Sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 nhưng các nhân viên nhận hồ sơ từ chối tiếp nhận..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Quy định nhận hồ sơ dự thi đại học thí sinh tự do tại Tp.HCM

Sáng 1-4, hàng trăm thí sinh tự do đến Sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 nhưng các nhân viên nhận hồ sơ từ chối tiếp nhận và cho biết năm nay sở không nhận hồ sơ và chuyển về các trung tâm giáo dục thường xuyên ở các quận, huyện nơi thí sinh cư trú. Hàng trăm thí sinh bị từ chối nhận hồ sơ đã đến Phòng tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP Hồ Chí Minh để nhờ giải quyết.

Nguyên nhân không nhận hồ sơ thí sinh tự do

Quy định nhận hồ sơ dự thi đại học thí sinh tự do tại Tp.HCM

Lý giải về vấn đề này, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Những năm trước đây sở vẫn tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do. Song để thuận lợi trong việc gửi giấy báo dự thi và giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh, năm nay sở không nhận trực tiếp mà giao về cho các trung tâm giáo dục thường xuyên ở các quận, huyện của thành phố tiếp nhận. Do đó, thí sinh tự do cư trú ở quận, huyện nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trung tâm của quận, huyện đó”.

Trao đổi với Báo Hànộmới - ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Nếu thí sinh không nộp tại các trung tâm giáo dục thường xuyên của các quận, huyện gặp khó khăn gì thì có thể đến nộp tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại số 3 Công trường Quốc tế, phường 6, quận 3, TPHCM. Nếu thí sinh có thắc mắc gì về cách làm hồ sơ đăng ký dự thi, chưa rõ về thông tin, quy định hãy liên hệ đường dây nóng: 08.38295173 để được hướng dẫn cụ thể”.

Theo Anh Thư, Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM: Hàng trăm thí sinh tự do bị từ chối nhận hồ sơ, hồ sơ, thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

cho e hoi:
ảnh 4x6 làm hồ sơ thi đại học có bắt buộc phải mặc áo trắng không ak! (e là thí sinh tự do)
()()
thưa các thầy cô : có thể giải đáp giúp em :
em là thí sinh tự do...e thấy bên trên co ghi la thí sinh tự do nộp hồ sơ tai nơi cư trú thì nơi đó nghĩa là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hay nơi tàm trú ạ... và nếu nọp thi nộp ở bất kỳ tỉnh nào cũng được hay sao ạ...vd như tỉnh Đồng nai...nhưng hộ khẩu em lại ở quảng nam
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20