Tp.HCM cấm dạy tăng tiết trái buổi có thu tiền

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM nhà trường không được tổ chức dạy học tăng tiết trái buổi có thu tiền của học sinh như đã tiến hành trong các năm học vừa qua. Thanh Hóa vừa ký quyết định xử phạt hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc (huyện Ngọc Lặc) 15 triệu đồng vì thu tiền học sinh sai quy định...

Không thu tiền dạy tăng tiết trái buổi tại Tp.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố về việc dạy thêm - học thêm.

Theo đó, nhà trường không được tổ chức dạy học tăng tiết trái buổi có thu tiền của học sinh như đã tiến hành trong các năm học vừa qua.

Các hoạt động dạy học trong nhà trường có thu tiền của học sinh, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nay được gọi là hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của học sinh.

Không thu phí học tăng tiết trái buổi tại Tp.HCM

Văn bản trên cũng nêu rõ: các trường không được dạy thêm đối với học sinh đã được học hai buổi/ngày; không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo biên chế các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau…

Thu tiền trái qui định, hiệu trưởng bị phạt 15 triệu đồng

Chánh thanh tra sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định xử phạt hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc (huyện Ngọc Lặc)15 triệu đồng vì thu tiền học sinh sai quy định.

Sáng 6-9, ông Lê Văn Nguồn - chánh thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho hay, ông Trịnh Bá Phòng - hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc bị xử phạt 15 triệu đồng, vì trường này đã có hành vi tổ chức thu các khoản từ học sinh trái quy định của ngành, của tỉnh.

Quyết định xử phạt buộc ông Trịnh Bá Phòng phải trả lại cho học sinh số tiền đã thu trái quy định, chậm nhất vào ngày 15-9 và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại. Số tiền phạt nêu trên phải nộp vào Kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, trong tháng 8 vừa qua, nhiều phụ huynh học sinh Trường THPT Ngọc Lặc rất bức xúc khi nhà trường ra thông báo, rồi tiến hành tạm thu nhiều khoản đối với học sinh vào lớp 10, năm học 2014- 2015.

Trong khi đó, việc thu tiền đối với học sinh bước vào lớp 10 chưa có hướng dẫn bằng văn bản cụ thể của cơ quan cấp trên; ban đại diện hội cha mẹ học sinh khối 10 chưa được thành lập; trái với các quy định của ngành GD-ĐT và UBND tỉnh.

Từ đây, thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và có quyết định xử phạt nêu trên.

TTO, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20140906/tphcm-cam-day-tang-tiet-trai-buoi-co-thu-tien/642364.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM cấm dạy tăng tiết trái buổi có thu tiền, dạy thêm, dạy tăng tiết

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand