Dạy thêm không phép phạt từ 6-12 triệu đồng

Nghị định 138/2013 quy định mới Bộ Giáo dục về cấm dạy thêm bắt đầu có hiệu lực từ 10-12-2013; Theo nghị định này, việc dạy thêm không phép bị phạt từ 6-12 triệu đồng..

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, học đường

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo nghị định này, việc dạy thêm không phép bị phạt từ 6-12 triệu đồng.

Trường hợp dạy thêm có giấy phép nhưng nội dung dạy không đúng giấy phép được cấp bị phạt thấp hơn (4-6 triệu đồng). Tổ chức dạy thêm cho học sinh mà không đảm bảo cơ sở vật chất theo quy định cũng sẽ bị xử phạt 1-2 triệu đồng.

>> Hà Nội thanh tra lạm thu, dạy thêm học thêm trong trường học

quy định mới về dạy thêm

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

Nghị định cũng quy định việc xử phạt đối với các vi phạm trong thông báo, tư vấn tuyển sinh. Việc tổ chức tuyển sinh đối với ngành, chuyên ngành khi chưa được cấp phép bị phạt từ 25-30 triệu đồng, tổ chức tuyển sinh chương trình giáo dục có yếu tố nước ngoài khi chưa được cấp phép thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam sẽ bị phạt 40-60 triệu đồng.

Tuyển sinh để đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ vượt số lượng so với chỉ tiêu đã được cơ quan có thẩm quyền thông báo hoặc được giao thì tùy theo số lượng chỉ tiêu vượt quá sẽ bị xử phạt các mức khác nhau. Mức xử phạt nhẹ nhất 2-5 triệu đồng (tuyển sinh vượt 5-10%), tuyển sinh vượt chỉ tiêu trên 20% bị phạt 40-60 triệu đồng.

Theo nghị định 138, mức xử phạt giáo viên có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ngược đãi, xâm phạm thân thể học sinh từ 5-10 triệu đồng.

Cơ sở giáo dục đào tạo tổ chức thu các khoản thu trái quy định bị xử phạt 10-20 triệu đồng và bị buộc phải trả lại các khoản thu trái quy định trên.

Nghị định 138/2013 bắt đầu có hiệu lực từ 10-12-2013.

Theo Đan Chi, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dạy thêm không phép phạt từ 6-12 triệu đồng, Bộ Giáo dục, học thêm, dạy thêm

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 18 bình luận)

Cấm thầy cho chữ là 1 quy định thiếu hiểu biết làm thụt lùi xã hội
tôi dạy THCS. Phải nói rằng quy định của bộ GD chẳng ra gì. Tôi phụ trách đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh của phòng GD. ngoài thời gian ôn luyện theo quy định của ngành thì tôi phải ôn thêm cho các em gấp 3 lần thời gian quy định mà không đòi hỏi thêm bất cứ điều gì. Năm nào đội tuyển cũng có giải nhất, nhì. Tất cả thành tích đạt được trước tiên là các em được hưởng, sau đó là nhà trường, phòng GD, gia đình bản thân các em.Làm được 1 điều gì đó cho các em là niềm vui khôn tả. Tại sao lại cấm? Nếu làm đúng quy định thì tôi tin chắc các em không đạt nổi giải khuyến khích vì đề thi toàn những thứ quá xa vời so với kiến thức đạt chuấn
()()
quản lí dạy thêm như thế nào
Không thể nói là lương thấp mà phải dạy thêm mà phải nói đúng rằng ngành giáo dục chúng ta còn vô số vấn đề chưa giải quyết được. Quan lí dạy thêm không phải chỉ là cấm dạy thêm,học thêm mà cần có quy chế để quản lí hoạt động này vì hoạt động này góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục
()()
day them hoc them
muốn không còn tiêu cực về dạy thêm học thêm chỉ có 1 cách duy nhất là thầy cô dạy ở trường A thì không được dạy thêm bất kì 1 hs nào đang học ở trường A.
()()
CẤM CHO CO
Thật sự mà nói bộ chỉ ra luật cho có vậy thôi ai mà thực hiện. Đâu phải chỉ nghành giáo dục cấm dạy thêm. nhiều bộ luật khác cấm cũng đâu cấm được đâu. Ví dụ: cấm hút thuốc nơi công cộng, cấm đội nón bảo hiểm không đạt chất lượng,.... Chỉ cấm mấy ngày thôi. Tại sao mình không thực hiện nghiêm minh??????????
()()
TẠI SAO???
bộ giáo dục không kiểm soát được lại ra lệnh cấm.vô lý quá.chỉ nên cấm những giáo viên dạy chính khóa thôi, sao lại cấm tất cả giáo viên.
()()
Cấm DTHT tôi nhất trí
Cấm DT phải nghĩ đến cấm tất cả các nội dung dạy ngoài sách giáo khoa dưới mọi hình thức thì tôi tâm phục khẩu phục. đừng bắt GV dạy phụ đạo, dạy bồi dưỡng.....để bóc lột sức lao động GV. Ai cũng dạy đủ chuẩn thì chất lượng GD sẽ về đâu. DT là 1 trong những hình thức nâng cao tay nghề tốt nhất. Cấm DT thì tôi chỉ dạy bình thường như bao nhiêu người bình thường khác thôi.
()()
học thêm nếu nghiêm túc cả hai phíangười dạy và người có nhu cầu học thì quá tốt chứ chẳng có gì xấu cả chỉ sợ kẻ đi học chỉ cốt cô ưu ái còn người dạy chẳng đủ trình độ để dạy thôi. Nhiều người năn nỉ cô dạy mãi mà không được vì người dạy cũng có danh dự
Cấm học thêm liệu chất lượng giáo dục có tốt hơn không?
()()
Dạy thêm là nhu cầu của PH có con em học tiểu học
Tôi không bàn nhiều về việc dạy thêm vì các bạn đã nói nhiều rồi, song thực tế một số p.h có con em học tiểu học rất cần sự giúp đỡ của giáo viên.
PH đa phần là công nhân làm ca, người thì làm việc nhà nước không có thời gian quản lí con trong buổi thứ hai HS được nghỉ. Vì vậy, nhiều phụ huynh phải nhờ đến giáo viên đón con về và lo chuyện ăn uống, nghỉ ngơi và kèm theo là hướng dẫn con em họ học bài. Nếu cấm GV tiểu học như vậy thì một số PH sẽ không làm tốt được công việc của mình, ảnh hưởng nhiều đến công việc và kinh tế gia đình của họ. Trong đợt kiểm tra dạy thêm vừa qua, tôi có hai đứa cháu học lớp 1, do mẹ nó đi làm ca đến 2 giờ chiều mới về nên nhờ O( ở Huế mà) chở về nhà. Đoàn kiểm tra vào hỏi thật kỹ và yêu cầu tôi cháu ruột cũng không được chở về. Tôi không hiểu đay là quy định gì??? Có Đức nữa không???
()()
cấm?
Không biết bộ trưởng có bao giờ đọc những tâm sự, chia sẻ chân thật tại đây không nhưng bản thân tôi cũng là một giáo viên, tôi không đồng ý với nghị định này, nếu cấm GV bắt HS phải đi học thêm thì được nhưng nếu đó là nhu cầu của phụ huynh và GV dạy một cách nghiêm túc tôi nghĩ không có gì phải cấm cả.Lương GV không đủ để nuôi bản thân chứ đừng nói đến nuôi con,nuôi gia đinh.Đi làm 4 năm với cái bằng cao đẳng của mình lương tôi chỉ hơn 3 triệu/tháng mà " ông bộ trương" ngồi trên cao có bao giờ nhìn thấy những vất vả đó. Dạy 2 tiếng chỉ nhận 10->15 nghin/em còn không bằng giá của một bó rau .........;
()()
Chế độ ơi !!!
Nghe mãi mà vẫn thấy não ruột, giờ lại còn bị rình rập và bắt như một tên tội phạm nữa chứ. Các Thầy , Cô giáo ơi : Khổ thân các Thầy , Cô quá : Nghề cao quí nhất trong các nghề cao qui đấy a. Nhưng là khi phải nghèo, phải rách thì mới xứng là trong sạch và cao quí a.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM