Tp.Vũng Tàu chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Ông Võ Văn Lương, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu, cho biết phòng sẽ phối hợp cùng các địa phương tăng cường kiểm tra các trung tâm này, qua đó kiến nghị Sở có biện pháp chấn chỉnh, quản lý hoạt động của các trung tâm..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

Tại TP Vũng Tàu hiện có tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định. Việc dạy thêm, học thêm xảy ra tại địa bàn dân cư, chưa được kiểm soát; cá biệt có những giáo viên tạo sức ép với gia đình học sinh đăng ký học thêm, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Kiểm soát chặt dạy thêm, học thêm tại Vũng Tàu

Do đó, TP Vũng Tàu yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học quán triệt toàn thể cán bộ, giáo viên các quy định về dạy thêm, học thêm; Lập danh sách giáo viên hiện đang công tác tại trường tiểu học, THCS, ghi rõ địa chỉ nơi cư trú. Danh sách này được lưu trữ tại Phòng GD&ĐT phục vụ cho đoàn thanh tra dạy khi có yêu cầu; yêu cầu các giáo viên kê khai việc tổ chức và tham gia dạy thêm; các trường tự kiểm tra các hoạt động dạy thêm, học thêm của giáo viên thuộc trường quản lý và chịu trách nhiệm trước cơ quan có thẩm quyền về việc vi phạm của giáo viên (nếu có)…

dạy thêm

Tp.Vũng Tàu chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Ông Võ Văn Lương, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu, cho biết có một trung tâm bồi dưỡng văn hóa cho giáo viên thuê lại phòng để dạy thêm nhưng “núp” dưới danh nghĩa là học tại trung tâm. Vì vậy, sắp tới phòng sẽ phối hợp cùng các địa phương tăng cường kiểm tra các trung tâm này, qua đó kiến nghị Sở có biện pháp chấn chỉnh, quản lý hoạt động của các trung tâm.==>Chấm dứt lạm thu, dạy thêm học thêm trong năm học mới

Cũng theo ông Lương, vào đầu năm học, phòng đã yêu cầu các trường không tổ chức dạy năng khiếu khi chưa được phép của cơ quan quản lý giáo dục. Các trường chỉ tổ chức khi đã được duyệt chương trình và thời gian giảng dạy, có giáo viên đảm bảo về trình độ chuyên môn. Qua thanh tra ban đầu, phòng cũng phát hiện một trường mầm non lớn của TP lạm thu khoản mua sắm đồ chơi cho học sinh và đã yêu cầu trường trả lại cho phụ huynh.

Theo Trùng Khánh, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.Vũng Tàu chấn chỉnh dạy thêm, học thêm, dạy thêm, học thêm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20