Top 50 trường đại học Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2016

Forbes xếp hạng những trường đại học kinh tế dựa trên tỷ lệ kinh doanh của mỗi trường – số lượng cựu sinh viên và sinh viên thành công trong việc trở thành một nhà kinh doanh hay nhà sáng lập, so với tổng số học viên của trường (đã tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp) do Linked cung cấp.

20 đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ năm 2016 - 2017

Trường Đại học Stanford đã lần thứ hai vượt qua các đối thủ khác ở bờ Đông Hoa Kỳ để giành vị trí trong top các trường đại học kinh doanh hàng đầu năm 2016 do Forbes bình chọn. Tầm ảnh hưởng của Silicon Valley đã mở rộng ra khắp California khi bang này có đến một nửa trong top 10 trường đầu tiên của danh sách này. Forbes xếp hạng những trường đại học kinh tế dựa trên tỷ lệ kinh doanh của mỗi trường – số lượng cựu sinh viên và sinh viên thành công trong việc trở thành một nhà kinh doanh hay nhà sáng lập, so với tổng số học viên của trường (đã tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp) do Linked cung cấp.

Sau đây là 20 trường quốc tế nằm trong danh sách của Forbes và những điểm đặc biệt của chúng:

1. Đại học Stanford: Các nhà kinh doanh tốt nghiệp từ đây thường bắt đầu công việc ngay cả khi còn chưa có bằng cấp. Trong số đó có những doanh nhân nổi tiếng như Larry Page và Sergey Brin với Google; Jerry Yang và David Filo với Yahoo; Evan Spiegel và Snapchat...

2. Học viện Công nghệ Massachusetts: Cuộc thi dành cho các học viên doanh nhân, với giải thưởng là 100.000 đô la ở học viện này đã dẫn đến việc thành lập của hơn 130 công ty và 2.500 việc làm.

Top 50 trường đại học Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2014

Top 50 trường đại học Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2016

3. Đại học California, Berkeley: Berkeley có ba khu vườn mới mở trong khuôn viên trường, bao gồm cả SkyDeck. Đây là một nỗ lực của văn phòng nghiên cứu cùng các trường kinh doanh và kỹ thuật của trường này.

4. Đại học Cornell: Được thành lập vào năm 2001, hệ thống mạng doanh nhân Cornell đã tổ chức hàng trăm sự kiện cho 20.000 cựu sinh viên, sinh viên, nhân viên, phụ huynh và bạn bè của họ.

5. Đại học California, Los Angeles (UCLA): Đại học bang UCLA là nơi tổ chức thứ hai của cuộc thi lập trình hàng năm ở LA, với sự tham gia của 4.000 lập trình viên.

6. Học viện Công nghệ California: Caltech tự hào vì có 32 cựu sinh viên và giảng viên đoạt giải Nobel trong tổng số chưa đến 2.300 sinh viên ở Pasadena.

7. Đại học Brown: Giáo sư nổi tiếng Barrett Hazeltine đã dạy kinh tế và kỹ thuật ở đây trong khoảng nửa thế kỷ. Trong số học trò của ông có những nhà sáng lập Nantucket Nectars.

8. Đại học Princeton: Jeff Bezos tài năng từng là chủ tịch của Hội học sinh Khai thác và Phát triển Vũ trụ tại trường đại học này. Ông đã đóng góp 15 triệu đô la xây dựng trung tâm nghiên cứu khoa học thần kinh ở đây.

9. Đại học Pepperdine: Liên kết với hội Nhà thờ Thiên chúa giáo, Đại học Pepperdine - một trường đại học tư của California, từng là nơi mà nhà sáng lập ra eHarmony, Neil Clark Warren theo học.

10. Cao đẳng Darthmouth: Mạng lưới Kinh doanh Darthmouth (DEN) đã hỗ trợ cho hơn 500 dự án và công ty từ năm 2001.

11. Viện Bách khoa Rensselaer (RIP): RIP, thành lập ở Troy, New York vào năm 1824, là trường đại học công nghệ và khoa học lâu đời nhất trong “thế giới nói tiếng Anh”.

12. Đại học Yale: Ông trùm viễn thông John Malone khởi đầu là một sinh viên kỹ sư điện tại Yale; từ đó đến nay ông đã quyên góp 74 triệu đô la cho trường đại học này.

13. Đại học Clark: Matthew Goldman đã biến những bài học kinh tế ở Clark thành Blue Man Group – chương trình triệu đô trên toàn quốc, mà ông là người đồng sáng lập.

14. Đại học Syracuse: Cổ phần khổng lồ của Daniel D’Aniello - một sinh viên tốt nghiệp hạng ưu của trường, được dùng để tài trợ cho chương trình thực tập, cung cấp kinh nghiệm kinh doanh cho 20 sinh viên hằng năm.

15. Đại học Southern Methodist (SMU): Những sinh viên được chọn ở trường kinh tế của SMU được học về những kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm thông qua việc điều hành Quỹ Liên doanh mạo hiểm Cox MBA.

16. Đại học New York (NYU): NYU sẽ mở một phòng Lab Doanh nhân rộng tới 179.832 mét vuông, ở ngay trung tâm Làng Greenwich vào mùa thu này để các sinh viên có thể trao đổi ý tưởng với nhau.

17. Đại học Howard: Sean “Diddy” Combs đã lấy bằng tiến sĩ danh dự của mình vào đầu năm nay, sau gần 25 năm bỏ học khỏi đây để xây dựng đế chế âm nhạc riêng của ông.

18. Đại học bang San Diego (SDSU): Nhà đồng sáng lập Rubio’s Grill, Ralph Rubio, thưởng thức món taco cá đầu tiên của mình vào kì nghỉ xuân ở SDSU; công ty này hiện đang sở hữu hơn 190 nhà hàng trên toàn Hoa Kỳ.

19. Đại học Colorado, Boulder: Trường đại học này được Blackstone Group đầu tư 4 triệu đô la để xây đựng một mạng lưới doanh nhân cho toàn bang.

20. Đại học California, Santa Barbara (UCSB): Vào tháng bảy, UCSB và thành phố lân cận Goleta đã cho xây dựng một vườn ươm rộng 137.160 mét vuông tại Oldtown Goleta.

Những trường đại học còn lại nằm trong top 50:

21. Đại học San Francisco
22. Đại học Nam California
23. Đại học Texas ở Austin
24. Đại học Carnegie Mellon
25. Đại học Miami
26. Đại học Northwestern
27. Đại học Denver
28. Đại học Boston
29. Đại học Mỹ - du hoc my
30. Đại học Brigham Young
31. Đại học Miami – Oxford
32. Đại học Brandeis
33. Học viện Công nghệ Florida
34. Đại học Harvard
35. Đại học Maryland - College Park
36. Đại học Hofstra
37. Nam Illinois Đại học Carbondale
38. Đại học Tulsa
39. Đại học Tufts
40. Đại học Michigan – Ann Arbor
41. Đại học Notre Dame
42. Đại học Pennsylvania
43. Đại học Washington – Seatle
44. Đại học Clarkson
45. Đại học Lehigh
46. Đại học bang Pennsylvania
47. Đại học San Diego
48. Cao đẳng Boston
49. Đại học bang Colorado
50. Đại học Rice.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, visa du học Mỹ các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Top 50 trường đại học Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2016, trường quốc tế, trường kinh doanh, trường đại học quốc tế, du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, visa du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: