Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 23/09

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 23/09: Trao học bổng cho 200 tân sinh viên nghèo, Cơ hội xét tuyển cho thí sinh liên thông, 10.000 HS được cấp kính miễn phí, Khởi động cuộc thi Vô địch TOEFL Junior vào ngày 06/10, Giáo viên không được làm thay học sinh ...

>>  Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thông tin học bổng

Trao học bổng cho 200 tân sinh viên nghèo

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Đoàn TNCS HCM và Sở GD&ĐT của 19 tỉnh/thành Đồng bằng sông Hồng, miền núi phía Bắc tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên có điều kiện khó khăn.

Ban tổ chức đã trao học bổng cho 200 tân sinh viên có tinh thần vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí 1 tỷ đồng trích từ giải Golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường” và Quỹ khuyến học Vinacam tài trợ. Mỗi suất học bổng có giá trị 5 triệu đồng kèm theo quà tặng của chương trình.

Cơ hội xét tuyển cho thí sinh liên thông

2013 là năm đầu tiên tuyển sinh liên thông thực hiện theo Thông tư 55, nghĩa là thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn học lên bậc cao hơn phải thi kỳ thi ĐH, CĐ chung.

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 23/09| Tin giáo dục

Hình minh hoạ, chủ đề: Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 23/09| Tin giáo dục

Theo số liệu từ các trường, lượng thí sinh diện này trúng tuyển rất thấp. Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Hoa Sen, cho biết: “Năm nay trường tuyển 240 chỉ tiêu liên thông. Số lượng thí sinh trúng tuyển vào hệ này theo kỳ thi chung chỉ khoảng 60 em. Nhìn chung, điểm của các em rất thấp nên trường chỉ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn”.

Tương tự, tại Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, PGS-TS Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng, cho hay: “Hầu như rất ít thí sinh đậu vào hệ này, đa số các em toàn dưới điểm sàn”. Trường nhận khoảng 500 hồ sơ dự thi, số thí sinh trúng tuyển khoảng trên 60. PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thông tin: “Trường tuyển 800 chỉ tiêu liên thông. Mặc dù các em đạt điểm sàn chúng tôi đều lấy hết nhưng số lượng không được bao nhiêu. Hiện chỉ tiêu còn rất nhiều, trường sẽ tiếp tục tuyển trong đợt thi riêng vào tháng 11 tới”. Kết quả thi liên thông tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng không khả quan hơn, chỉ 10% thí sinh trúng tuyển trong tổng số 200 dự thi.

Tuy nhiên, cũng có thí sinh trên điểm sàn nhưng đăng ký dự thi vào trường có điểm chuẩn cao nên không trúng tuyển. Những thí sinh này vẫn còn có cơ hội khác vì theo quy định nếu đạt trên điểm sàn, thí sinh vẫn được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi như hệ chính quy. Vì thế, thí sinh có thể xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH-CĐ khác.

Thạc sĩ Hoàng Đức Bình cho biết: “Trường vẫn nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung cho thí sinh liên thông với mức điểm chuẩn bằng điểm sàn”. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ nhận hết thí sinh nào đạt điểm sàn. Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM cũng còn 200 chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

10.000 HS được cấp kính miễn phí

Học sinh thuộc 16 trường  tiểu học và THCS của huyện Quốc Oai (Hà Nội) được khám sàng lọc thị lực, học sinh cần đeo kính sẽ được cấp kính mắt chất lượng cao. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ một dự án mở rộng do Mỹ tài trợ và Tổ chức HKI-Việt Nam phối hợp thực hiện.

Khởi động cuộc thi Vô địch TOEFL Junior vào ngày 06/10

Ngày 6.10 tới, vòng 1 cuộc thi Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) cho học sinh bậc Trung học cơ sở tại Việt Nam chính thức khởi tranh toàn quốc. Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior do IIG Vietnam (đại diện độc quyền của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - ETS) phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh, thành phố và Trung tâm Language Link tổ chức.

Đây là lần đầu tiên các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) - TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) được ban tổ chức đồng thời sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá, trao giải thưởng.

Khi kết hợp với bài thi TPO (được thiết kế giống như bài thi TOEFL iBT chính thức, chấm điểm trên tiêu chí đánh giá của bài thi TOEFL iBT), học sinh sẽ được đánh giá một cách khách quan và trực tiếp 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, và phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh của mình (điểm số của bài thi TPO sai lệch so với bài thi TOEFL iBT chuẩn từ 1 đến 5 điểm). Các thí sinh tham dự có thể đăng ký trực tiếp trên website www.toefl.com.vn,  tại các trường đang học hoặc tới các địa điểm của Ban tổ chức.

Giáo viên không được làm thay học sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn việc dạy toán ở buổi 2 dành cho học sinh tiểu học. Việc triển khai các bài tập, tổ chức phương pháp học tập cần phù hợp với từng trình độ, trong đó chú ý rèn kỹ năng tự học, tự trình bày trước lớp, giáo viên hạn chế nói và làm thay học sinh.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 23/09, tin nhanh, tin tức, tin giáo dục, tin tuyển sinh, thông tin học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM