Tin nhanh giáo dục tuyển sinh 26/10

Quy định rõ về việc giải quyết quyền lợi cho người học sau khi xử phạt, chuyển người học qua nơi khác khi cơ sở giáo dục sai phạm; Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy nghề phổ thông cho các học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại Trung tâm GDTX..

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, học đường

Chuyển người học qua nơi khác khi cơ sở giáo dục sai phạm

Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vừa ban hành có một số quy định rõ về việc giải quyết quyền lợi cho người học sau khi xử phạt. ==> Nghị đinh xử lý hành chính trong lĩnh vực giáo dục

thông tin giáo dục tuyển sinh

Quy định mới về giải quyết người học khi cơ sở giáo dục vi phạm

Theo đó, có các biện pháp khắc phục hậu quả khi cơ sở giáo dục vi phạm: giải thể cơ sở giáo dục, tổ chức thuộc cơ sở giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập không đúng thẩm quyền; buộc hủy bỏ phôi văn bằng, chứng chỉ đã in không đúng nội dung quy định; buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học...

Xu hướng nghề nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vừa tổ chức hội nghị quốc tế về tính toán nâng cao và ứng dụng với sự tham dự của nhiều chuyên gia đến từ Mỹ, Pháp, Nhật, Áo…

PGS-TS Thoại Nam, Trưởng khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, cho biết xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin thời gian tới sẽ chịu tác động mạnh mẽ bởi sự phát triển vượt bậc của một số lĩnh vực, như: điện toán đám mây, bảo mật thông tin, thiết bị di động và dữ liệu lớn…

Dạy nghề phổ thông cho học viên TTGDTX

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy nghề phổ thông cho các học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại Trung tâm GDTX.

Đối tượng học là những học viên đang học chương trình GDTX cấp THPT trong diện xếp loại hạnh kiểm và có nhu cầu học.

Chương trình nghề phổ thông thực hiện theo nội dung giáo dục nghề phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Việc tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông thực hiện theo công văn số 10945/BGDĐT- GDTrH ngày 27/11/2008 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thi và cấp giấy chúmg nhận Nghề phổ thông.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ vào nhu cầu của học viên và điều kiện thực tế của địa phương triển khai thực hiện dạy nghề phổ thông cho học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại các trung tâm GDTX.

Tổng hợp: Báo thanh niên, báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh 26/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM