Tin nhanh giáo dục tuyển sinh 26/10

Quy định rõ về việc giải quyết quyền lợi cho người học sau khi xử phạt, chuyển người học qua nơi khác khi cơ sở giáo dục sai phạm; Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy nghề phổ thông cho các học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại Trung tâm GDTX..

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, học đường

Chuyển người học qua nơi khác khi cơ sở giáo dục sai phạm

Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vừa ban hành có một số quy định rõ về việc giải quyết quyền lợi cho người học sau khi xử phạt. ==> Nghị đinh xử lý hành chính trong lĩnh vực giáo dục

thông tin giáo dục tuyển sinh

Quy định mới về giải quyết người học khi cơ sở giáo dục vi phạm

Theo đó, có các biện pháp khắc phục hậu quả khi cơ sở giáo dục vi phạm: giải thể cơ sở giáo dục, tổ chức thuộc cơ sở giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập không đúng thẩm quyền; buộc hủy bỏ phôi văn bằng, chứng chỉ đã in không đúng nội dung quy định; buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học...

Xu hướng nghề nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vừa tổ chức hội nghị quốc tế về tính toán nâng cao và ứng dụng với sự tham dự của nhiều chuyên gia đến từ Mỹ, Pháp, Nhật, Áo…

PGS-TS Thoại Nam, Trưởng khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, cho biết xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin thời gian tới sẽ chịu tác động mạnh mẽ bởi sự phát triển vượt bậc của một số lĩnh vực, như: điện toán đám mây, bảo mật thông tin, thiết bị di động và dữ liệu lớn…

Dạy nghề phổ thông cho học viên TTGDTX

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy nghề phổ thông cho các học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại Trung tâm GDTX.

Đối tượng học là những học viên đang học chương trình GDTX cấp THPT trong diện xếp loại hạnh kiểm và có nhu cầu học.

Chương trình nghề phổ thông thực hiện theo nội dung giáo dục nghề phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Việc tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông thực hiện theo công văn số 10945/BGDĐT- GDTrH ngày 27/11/2008 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thi và cấp giấy chúmg nhận Nghề phổ thông.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ vào nhu cầu của học viên và điều kiện thực tế của địa phương triển khai thực hiện dạy nghề phổ thông cho học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại các trung tâm GDTX.

Tổng hợp: Báo thanh niên, báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh 26/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand