Tin nhanh giáo dục ngày 25/9

Bộ trưởng cho biết sẽ xem xét điều chỉnh quy hoạch mạng lưới trường ĐH, CĐ cho phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia và từng địa phương, 20 thủ khoa vượt khó học giỏi được tặng học bổng, xử lý giáo viên vi phạm quy định dạy thêm

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Trình Chính phủ nhiều chính sách ưu đãi trường ngoài công lập

Trước câu hỏi của cử tri và đại biểu Quốc hội về khó khăn trong tuyển sinh của các trường ngoài công lập, ngày 24.9, trên website của Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết thực tế năm 2012 có một số trường chỉ tuyển được không tới 100 thí sinh.

Nguyên nhân do các trường này chưa tạo được uy tín trong xã hội. Từ đó, Bộ trưởng cho biết sẽ xem xét điều chỉnh quy hoạch mạng lưới trường ĐH, CĐ cho phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia và từng địa phương. Bên cạnh đó, Bộ sẽ trình Chính phủ cho các trường này được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đồng thời sửa đổi chính sách miễn giảm học phí, trong đó bổ sung nội dung cấp trực tiếp tiền miễn giảm học phí cho người học các trường ngoài công lập để tăng thêm nguồn tuyển cho các cơ sở này. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đề nghị các trường ngoài công lập xây dựng đề án tuyển sinh riêng để có thể thu hút người học.

20 thủ khoa vượt khó học giỏi được tặng học bổng

Chiều 24-9, tại Hà Nội, Quỹ Hạt giống Việt đã trao tặng 20 suất học bổng, trị giá 20 triệu đồng/suất cho 20 em học sinh đỗ thủ khoa các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Nha Trang, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông, ĐH Y Dược Huế, ĐH Xây dựng miền Trung, ĐH Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Hồng Đức, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Tây Nguyên năm học 2013-2014.

Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam thành lập năm 2012 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo học giỏi vươn lên trong cuộc sống.

Xử lý giáo viên vi phạm quy định dạy thêm

Trả lời băn khoăn của đại biểu Quốc hội về tình trạng quản lý dạy thêm học thêm, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường quản lý giáo viên trong việc thực hiện chương trình dạy học, nghiêm cấm cắt xén chương trình để đưa vào dạy thêm hoặc ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

thông tin giáo dục

Kiên quyết xử lý giáo viên vi phạm quy định

Đặc biệt, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá việc chuẩn bị bài và giảng dạy của giáo viên trong giờ chính khóa và dạy thêm, kiên quyết xử lý giáo viên vi phạm quy định. Hiện nay, đã có 38 tỉnh, thành trên cả nước ban hành quy định về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn.

Tìm hiểu việc mở ngành bậc TCCN của các trường

Bộ GD-ĐT đề nghị các bộ, ngành; sở GD-ĐT, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo công tác mở ngành và tuyển sinh đào tạo bậc TCCN từ tháng 12.2011 đến tháng 9.2013.

Theo đó, các đơn vị phải nêu rõ tên các ngành mới mở từ khi ra đời Thông tư 52 (quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ TCCN), nêu quy mô tuyển sinh các ngành mới mở năm 2012 và đầu năm 2013

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 25/9, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM