Thủ tướng: "Không để học sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn"

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố vận động hỗ trợ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không để học sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị 04 yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Theo đó, để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, đạt hiệu quả cao, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục tiếp tục hoàn thiện phương án tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 trên cơ sở tiếp thu đầy đủ, rộng rãi ý kiến góp ý xác đáng của xã hội.

Bộ cần xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí cụm thi tại các tỉnh, thành một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là các cụm thi dành cho các em không có nguyện vọng học đại học, cao đẳng hoặc sẽ tham gia kỳ thi, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có phương án tuyển sinh không sử dụng kết quả kỳ thi chung.

Thủ tướng: 'Không để học sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn'

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục, các trường ĐH, địa phương cần tăng cường chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh minh hoạ: Quý Đoàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục sớm ban hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn liên quan như tổ chức coi thi, chấm thi, sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, giải quyết các khiếu nại, tố cáo...Bên cạnh đó, cần có dự báo và giải pháp phù hợp để giải quyết những khó khăn phát sinh trong việc đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi.

Thủ tướng cũng nhắc Bộ Giáo dục chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng sớm công bố công khai phương án tuyển sinh 2015, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh có định hướng và thực hiện việc đăng ký tham dự kỳ thi. Bộ cũng phải chỉ đạo các trường đại học được giao chủ trì tổ chức thi tại các cụm thi liên tỉnh làm tốt các việc sao in và bảo mật đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt kết quả thi và lưu trữ hồ sơ thi.

Các trường đại học được giao nhiệm vụ phối hợp với các Sở Giáo dục tổ chức cụm thi do địa phương chủ trì tổ chức cần chủ động vùng với địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thi an toàn.

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu tham dự kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp quá khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thu-tuong-khong-de-hoc-sinh-bo-thi-vi-di-lai-kho-khan-3176384.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tướng: "Không để học sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn", Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng