Thủ tướng: "Không để học sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn"

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố vận động hỗ trợ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không để học sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị 04 yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Theo đó, để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, đạt hiệu quả cao, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục tiếp tục hoàn thiện phương án tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 trên cơ sở tiếp thu đầy đủ, rộng rãi ý kiến góp ý xác đáng của xã hội.

Bộ cần xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí cụm thi tại các tỉnh, thành một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là các cụm thi dành cho các em không có nguyện vọng học đại học, cao đẳng hoặc sẽ tham gia kỳ thi, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có phương án tuyển sinh không sử dụng kết quả kỳ thi chung.

Thủ tướng: 'Không để học sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn'

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục, các trường ĐH, địa phương cần tăng cường chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh minh hoạ: Quý Đoàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục sớm ban hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn liên quan như tổ chức coi thi, chấm thi, sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, giải quyết các khiếu nại, tố cáo...Bên cạnh đó, cần có dự báo và giải pháp phù hợp để giải quyết những khó khăn phát sinh trong việc đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi.

Thủ tướng cũng nhắc Bộ Giáo dục chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng sớm công bố công khai phương án tuyển sinh 2015, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh có định hướng và thực hiện việc đăng ký tham dự kỳ thi. Bộ cũng phải chỉ đạo các trường đại học được giao chủ trì tổ chức thi tại các cụm thi liên tỉnh làm tốt các việc sao in và bảo mật đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt kết quả thi và lưu trữ hồ sơ thi.

Các trường đại học được giao nhiệm vụ phối hợp với các Sở Giáo dục tổ chức cụm thi do địa phương chủ trì tổ chức cần chủ động vùng với địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thi an toàn.

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu tham dự kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp quá khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thu-tuong-khong-de-hoc-sinh-bo-thi-vi-di-lai-kho-khan-3176384.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tướng: "Không để học sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn", Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM