Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 7/12

Kết quả khảo sát trên 6.000 mẫu ở 13 tỉnh thành và 10 trường sư phạm, có tới từ 10 – 20% số giáo viên được hỏi đang trong tình trạng chán nghề; chương trình do Tổ chức Bảo vệ ĐVHD WAR phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh tổ chức thực hiện thí điểm ở khối lớp 7 tại quận Bình Thạnh.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

Gần 20% giáo viên chán nghề

Đó là thông tin được đưa ra trong đề tài cấp nhà nước về “Đề xuất các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông” vừa được đánh giá nghiệm thu.

Qua khảo sát trên 6.000 mẫu ở 13 tỉnh thành và 10 trường sư phạm, có tới từ 10 – 20% số giáo viên được hỏi đang trong tình trạng chán nghề. Một trong những lý do là lương trung bình của giáo viên đang ở mức rất thấp: 3 – 3,5 triệu đồng/ tháng. Bà Nguyễn Thị Bình – nguyên Phó Chủ tịch nước, chủ nhiệm đề tài cho rằng: Lương không thể đủ sống, nên giáo viên họ phải dạy thêm hoặc làm thêm nghề khác... Tất cả những việc này đều ảnh hưởng đến nghề nghiệp, đều lấy vào thời gian làm nghề chính của giáo viên”.

Dạy học sinh bảo vệ thú rừng qua môn sinh học

Sáng 6-12, nhiều học sinh tham dự tiết dạy mẫu “Tích hợp nội dung bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) vào môn sinh học lớp 7” tại Trường THCS Trương Công Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tỏ ra rất thích thú với cách học mới này.

Đây là chương trình do Tổ chức Bảo vệ ĐVHD WAR phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh tổ chức thực hiện thí điểm ở khối lớp 7 tại quận Bình Thạnh.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Ngoài dạy theo giáo trình hiện hành, trong các tiết sinh học, giáo viên sẽ hướng dẫn cho học sinh xem các bộ tài liệu bằng hình ảnh và clip ngắn (khoảng 3-5 phút) về các loài ĐVHD quý hiếm tại Việt Nam cũng như các mối đe dọa đối với chúng… Theo bà Nguyễn Thị Việt Tú, Phó phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh, với những hình ảnh trực quan sinh động về thế giới ĐVHD học sinh sẽ thích thú hơn với môn sinh học. Qua đó, các em sẽ có thêm kiến thức, ý thức về bảo vệ ĐVHD.

2.000 SV tiếp cận công nghệ giữ thực phẩm tươi

Trên 2.000 sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm của các trường ĐH: Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Tiền Giang, Nông Lâm, Sư phạm kỹ thuật và Bách khoa TP.HCM vừa được tiếp cận với công nghệ tiệt trùng UHT thông qua hội thảo “Công nghệ tiệt trùng UHT trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm lỏng”, do Công ty Tetra Pak Việt Nam phối hợp với các trường ĐH tổ chức.

Các sinh viên đã nắm bắt được những ứng dụng hữu ích của công nghệ tiệt trùng đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến và đóng gói thực phẩm dạng lỏng. Sản phẩm được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng UHT vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hương liệu, mùi vị tự nhiên của sản phẩm nên vẫn tươi ngon trong 6 tháng mà không cần trữ lạnh hay dùng chất bảo quản

Tổng hợp thanh niên, Dân Việt, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 7/12, giáo dục, giáo viên, sinh viên, đại học Công nghiệp thực phẩm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM