Thông tin hữu ích cho thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngày 7-5, thông tin từ ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết đến thời điểm hiện tại đã có 45.163 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy vào trường năm 2015, trong đó có 14.468 thí sinh đăng ký dự thi cả bài thi đánh giá năng lực và bài thi môn ngoại ngữ.

Thông tin hữu ích cho thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, tùy theo lượng thí sinh dự thi ở các cụm, số ca thi và thời gian thi được điều chỉnh cho phù hợp, tối thiểu hai ca, tối đa tám ca tại một cụm thi.

Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên thời gian thi đợt 1 được điều chỉnh thành bốn ngày: ngày 30, 31-5 và ngày 1, 2-6.

Giấy báo dự thi đã được gửi cho thí sinh qua đường bưu điện từ ngày 24-4. Thí sinh chưa nhận được hoặc có thắc mắc về giấy báo dự thi có thể liên hệ với trường để được hướng dẫn.

Ông Sơn cũng cho biết để giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi đánh giá được năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung mẫu dưới hình thức thi thử miễn phí trên trang thông tin điện tử trường. Thí sinh có thể truy cập một trong các địa chỉ để làm bài thi thử: http://www.vnu.edu.vn hoặc http://www.viettelstudy.vn.

Bài thi đánh giá năng lực gồm ba phần với hai phần thi bắt buộc và một phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi, nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang phần thi sau.

Theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, làm bài trong 80 phút. Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống). Phần thứ 2 là tư duy định tính gồm 50 câu làm bài trong 60 phút. Đề thi phần này có dạng trắc nghiệm. Còn phần 3 là phần tự chọn, gồm 40 câu làm bài trong 55 phút. Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Khi kết thúc làm bài, thí sinh có thể biết kết quả dự thi của mình, máy tính sẽ in kết quả và thí sinh sẽ ký xác nhận vào đó trước khi rời phòng thi.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống. Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã đạt ngưỡng chất lượng theo điểm của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại các chương trình đào tạo của trường sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Riêng đối với Trường ĐH Ngoại ngữ, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do Trường ĐH Ngoại ngữ quy định trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo.

Đây là trường ĐH duy nhất thực hiện kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh mà không dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Kỳ thi đợt hai dự kiến được tổ chức vào tháng 8-2015.

Trước đó, ĐH Quốc gia Hà Nội thành lập các cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh ĐH chính quy đợt 1 năm 2015.

Theo đó, có tất cả chín cụm thi. Ở Hà Nội có ba cụm thi với 32.690 thí sinh tại 11 điểm thi; ở Thái Nguyên có 1.051 thí sinh tại một điểm thi; ở Nam Định có 4.172 thí sinh tại hai điểm thi; ở Hải Phòng có 3.513 thí sinh tại hai điểm thi; ở Thanh Hóa có 1.571 thí sinh tại hai điểm thi; ở Nghệ An có 1.931 thí sinh tại hai điểm thi và ở Đà Nẵng có 235 thí sinh tại 1 điểm thi.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/thong-tin-huu-ich-cho-thi-sinh-du-thi-vao-dh-quoc-gia-ha-noi-552193.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin hữu ích cho thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM