Thông tin giáo dục, tuyển sinh 30/10

Bộ yêu cầu các trường đại học cao đẳng báo cáo tuyển sinh 2013, chuần bị công tác tuyển sinh 2014; Thông tư Quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ ĐH..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Các trường phải báo cáo kết quả phúc khảo bài thi

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường báo cáo kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 và kế hoạch tuyển sinh năm 2014.

**Chuẩn bị triển khai công tác thi tuyển sinh năm 2014

Theo đó, Bộ yêu cầu các trường cần phân tích số thí sinh phúc khảo bài thi, trong đó có số bài tăng điểm, giảm điểm và số thí sinh trúng tuyển sau phúc khảo. Bộ cũng yêu cầu các trường thống kê số thí sinh trúng tuyển theo từng địa phương.

chuẩn bị công tác tuyển sinh đại học 2014

Các trưởng đại học, cao đẳng báo cáo kết quả tuyển sinh 2013

Trang bị kiến thức khoa học công nghệ miễn phí

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức khóa học “Phổ biến kiến thức khoa học công nghệ” miễn phí cho sinh viên các trường ĐH, CĐ, giáo viên, giảng viên, học viên sau ĐH để ứng dụng trong học tập và nghiên cứu.

Khóa học thông qua các chuyên đề như: tư duy sáng tạo, phương pháp nghiên cứu khoa học; hướng dẫn tra cứu cơ sở dữ liệu phục vụ nghiên cứu; hệ thống, quyền sở hữu trí tuệ với các sản phẩm, công trình nghiên cứu... Đăng ký tham gia khóa học tại http://tinyurl.com/npxfh9b từ nay đến ngày 10.11.

Phải có giảng viên nước ngoài tham gia đào tạo chất lượng cao

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư Quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ ĐH. Theo đó, những trường đào tạo chương trình chất lượng cao phải có đề án đăng ký với Bộ và đảm bảo các tiêu chí.

Một trong các tiêu chí là phải có giảng viên người nước ngoài tham gia giảng dạy ít nhất 50% số tín chỉ (trừ các ngành đào tạo đặc thù của Việt Nam). Đặc biệt, chương trình chất lượng cao phải được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo đang được áp dụng ở một trường đại học tiên tiến trên thế giới và có ít nhất 20% số tín chỉ được dạy bằng ngôn ngữ của chương trình đào tạo tham khảo...

Cơ sở đào tạo sẽ bị thu hồi quyết định phê duyệt đào tạo chất lượng cao nếu không đạt tiêu chuẩn tại các kỳ kiểm định chất lượng.

Tổng hợp: Báo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh 30/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM