Thời gian cấp visa du học Mỹ rút ngắn còn 15 ngày

(Du học Mỹ) Trước đây, các SV quốc tế thường phàn nàn về những phức tạp và khó khăn trong việc xin visa Mỹ. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi cho cuộc hẹn phỏng vấn visa của SV xuống còn dưới 15 ngày.

Sự kiện: Du học Mỹ

>> Xem thêm thông tin du học Mỹ, trường đại học quốc tế

Chính phủ Mỹ mới đây cho biết sẽ rút ngắn thời gian xử lý visa cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên nước ngoài đến Mỹ du học.

Trong thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ khi khai mạc Tuần lễ Giáo dục Quốc tế, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Cục Lãnh sự sẽ dành ưu tiên đặc biệt cho các cuộc hẹn phỏng vấn visa của SV quốc tế. "Tất cả các đại sứ quán và lãnh sự quán của Mỹ phải xúc tiến nhanh quá trình xử lý visa cho SV nước ngoài để đảm bảo rằng các SV đủ tiêu chuẩn có thể bắt đầu chương trình học của mình tại Mỹ kịp thời gian” - thông báo này nhấn mạnh.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề Visa du học Mỹ

Trước đây, các SV quốc tế thường phàn nàn về những phức tạp và khó khăn trong việc xin visa Mỹ. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi cho cuộc hẹn phỏng vấn visa của SV xuống còn dưới 15 ngày. SV nước ngoài có thể xin visa trong thời gian lâu nhất là 120 ngày trước khi chương trình học bắt đầu.

Việc Mỹ xúc tiến quá trình cấp visa cho SV quốc tế là nhằm thu hút nhiều hơn nữa SV đến Mỹ du học. Trong thập kỷ qua, lượng SV nước ngoài tới Mỹ tăng hơn 30%. Theo báo cáo Open Doors 2011 (bản báo cáo thường niên về biến động trong giáo dục quốc tế ở Hoa Kỳ do Viện Giáo dục Quốc tế xuất bản), số lượng SV quốc tế tới học tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ tăng 5% và đạt số lượng kỷ lục là 723.277 SV trong năm học 2010 - 2011.

Trong cuộc thảo luận bàn tròn ở Washington, D.C. hôm thứ 2, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh những lợi ích to lớn về mặt tri thức, xã hội và kinh tế mà các SV quốc tế mang đến cho Mỹ.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Adam Ereli cho biết các trao đổi về giáo dục giúp thiết lập và củng cố quan hệ giữa Mỹ và các nước khác bằng cách đẩy mạnh sự hiểu biết lẫn nhau. Ngoài ra, việc các SV nước ngoài đăng ký học tại các trường đại học Mỹ cũng là một kênh quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ mà trong đó doanh thu liên quan đến giáo dục lên đến hàng tỷ đô la.

 

Du học, du học Mỹ, thủ tục du học, học bổng du học

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Tân Hoa Xã)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian cấp visa du học Mỹ rút ngắn còn 15 ngày, Thời gian cấp visa du học Mỹ rút ngắn còn 15 ngày, Rút ngắn thời gian cấp visa du học Mỹ, Visa du học Mỹ, Du hoc My 2012, thủ tục du học, dai hoc quoc te, thoi gian cap visa du hoc my, hoc bong du hoc, Open Doors 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand