Thích nghi với môi trường sống tại Mỹ

(Du học) Hãy luôn cố gắng tạo cho mình những suy nghĩ tích cực về cuộc sống mới. Luôn nhớ rằng bạn có mặt tại đây để học tập và tìm kiếm những cơ hội cho sự nghiệp tương lai.

Sự kiện: Du học Châu Mỹ, du học Mỹ, môi trường sống

Khi sinh sống và học tập ở nước ngoài, bạn sẽ phải làm quen với bản sắc văn hóa mới, phong cách sống mới cùng biết bao phong tục tập quán mà bạn chưa từng biết tới. Có thể khoảng thời gian đầu sống xa gia đình thực sự là một thử thách mà bạn phải tìm cách vượt qua. Tuy nhiên trong thực tế, hầu hết các du học sinh đều có thể dễ dàng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và cảm thấy tự tin hơn với cuộc sống mới đang diễn ra xung quanh họ. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn thích nghi với một nền văn hóa mới:


– Hãy luôn cố gắng tạo cho mình những suy nghĩ tích cực về cuộc sống mới. Luôn nhớ rằng bạn có mặt tại đây để học tập và tìm kiếm những cơ hội cho sự nghiệp tương lai. Ngoài thời gian học tập tại trường, bạn nên kết bạn và giao lưu với những người dân bản xứ cũng như những du học sinh đến từ những miền đất khác và cùng bạn bè thăm quan những viện bảo tàng, những triển lãm nghệ thuật hay những điểm hẹn du lịch lý tưởng gần nơi bạn sinh sống và học tập khi thời gian cho phép.


– Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình và bạn bè tại quê nhà. Những lá thư, những cuộc gọi hay những dòng e-mail sẽ rút ngắn khoảng cách không gian và giúp bạn nguôi ngoai nỗi nhớ.
du hoc chau my, du hoc my, moi truong song, dai hoc, chi phi,


– Hãy đặt ra cho mình những dự định mà bạn cần đạt được trong thời gian tới hay xa hơn là những mục tiêu cho tương lai. Đừng quên đặt chúng ở một nơi nào đó trong căn phòng, nơi mà bạn có thể hàng ngày trông thấy và tự động viện khích lệ mình phải hoàn thành những kế hoạch với kết quả tốt nhất có thể. Còn gì thú vị hơn khi mỗi ngày trôi qua bạn lại có thể đánh dấu vào những dự định mà mình đã hoàn thành trong thời gian qua. Vệc làm tuy đơn giản và quen thuộc này sẽ thổi một luồng gió mới vào cuộc sống của bạn và giúp bạn có một cái nhìn lạc quan hơn về thế giới xung quanh.– Đừng quên tìm hiểu cũng như tôn trọng những phong tục tập quán và phong cách sống nơi đất khách. Hãy học cách ăn vận và cư xử thích hợp nhất dưới con mắt của người bản xứ.


Những điều trên tuy đơn giản nhưng sẽ tạo nên sự tự tin nơi bạn khi sinh sống tại nước ngoài. Bạn sẽ có cảm giác mình cũng là một thành viên trong cộng đồng và cần phải hòa mình vào nhịp sống của một nền văn hóa mới.

Du học Mỹ,  học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

 

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thích nghi với môi trường sống tại Mỹ, du hoc chau my, du hoc my, moi truong song, dai hoc, chi phi,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng