Thi THPT Quốc gia: Không mời giáo viên địa phương chấm thi

Các trường ĐH chủ trì cụm thi tại các tỉnh cho biết, mặc dù tổ chức thi tại tỉnh nhưng bài thi sẽ được đem về trường để chấm và nhiều trường dự định không mời giáo viên địa phương chấm thi.

Thi THPT Quốc gia: Không mời giáo viên địa phương chấm thi

Các trường đại học đều ủng hộ phương án đưa 50% giáo viên tại các địa phương tham gia coi thi cùng trường đại học chủ trì cụm thi. Tuy nhiên các trường đều có ý kiến không nên để giáo viên THPT tại địa phương chấm thi cho thí sinh trên địa bàn do các trường đại học chủ trì, vì lo ngại sẽ có sự ưu ái cho con em, không công bằng kết quả thi.

ĐH Nông lâm TP.HCM chủ trì cụm thi tại Gia Lai với khoảng 9.500 thí sinh đăng ký dự thi, đến nay, các khâu chuẩn bị cho công tác coi thi, chấm thi cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, sáng ngày 5/7, nhà trường sẽ vận chuyển toàn bộ bài thi về trường để chấm, lưu trữ và phục vụ việc phúc khảo, chấm thẩm tra.

Thi THPT Quốc gia: Không mời giáo viên địa phương chấm thi

Lãnh đạo nhà trường cho biết, toàn bộ cán bộ chấm thi là giảng viên của trường, giáo viên THPT ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là những người đã chấm bài thi cho trường nhiều năm nay và làm việc rất tốt. Trong trường hợp không đủ cán bộ chấm thi, trường mới mời giáo viên THPT tỉnh Gia Lai chấm bài.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chủ trì cụm thi tại tỉnh Tây Ninh với gần 7.900 thí sinh đăng ký dự thi. Theo đó, cuối ngày 4/7, trường sẽ chuyển toàn bộ bài thi về cơ sở tại TP HCM để thực hiện việc cắt phách, chuẩn bị thủ tục cho công tác chấm thi. Dự kiến ngày 7/7, khoảng 150 giám khảo các môn tự luận sẽ bắt đầu chấm thi ngay tại trường. Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ thực hiện bằng máy.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, trường sẽ mời các giáo viên ở Tây Ninh lên thành phố tham gia công tác chấm thi với tỷ lệ khoảng 50%. Tuy nhiên, các tổ trưởng tổ chấm, các trưởng môn chấm, bộ phận thư ký, kiểm dò, bộ phận chấm kiểm tra sẽ do trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm đảm trách. Giáo viên tỉnh Tây Ninh chỉ tham gia công tác chấm thi.

Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, việc đưa bài thi về TP.HCM chấm là giải pháp tối ưu nhất vì vừa tiết kiệm chi phí, công sức, vừa đảm bảo yếu tố khách quan trong quá trình chấm thi, tránh những tác động không đáng có. Ngoài ra, cách làm này cũng giúp các trường đại học giảm áp lực trong việc kiếm giáo viên chấm thi vì nguồn cán bộ chấm thi tại TP HCM dồi dào hơn địa phương rất nhiều.

ĐH Công nghiệp TP.HCM chủ trì cụm thi ĐH tại Đồng Nai cho biết, trường đã có công văn gửi Sở GDĐT TP.HCM đề nghị giới thiệu giáo viên chấm bài thi THPT quốc gia. 50% cán bộ chấm thi là giáo viên THPT. Trong trường hợp không có đủ giáo viên từ giới thiệu của sở, trường sẽ trực tiếp mời giáo viên bên ngoài, tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, trường sẽ không mời giáo viên Đồng Nai tham gia chấm bài.

 

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/thi-thpt-quoc-gia-khong-moi-giao-vien-dia-phuong-cham-thi-post201292.info


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT Quốc gia: Không mời giáo viên địa phương chấm thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, bài thi THPT Quốc gia, công tác chấm thi, giáo viên chấm thi, cụm thi ĐH, tuyển sinh, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20