Thí sinh thiệt thòi vì dùng sai bút khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu ý tránh mất điểm vì làm sai bút bài thi trắc nghiệm vì dùng bút mực hoặc bút chì không phù hợp nên máy quét bài thi trắc nghiệm không nhận dạng được kết quả hoặc nhận dạng được nhưng kết quả không chính xác.

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Mặc dù đã được truyền thông rất kỹ, một số thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay vẫn dùng bút không phù hợp khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu ý tránh mất điểm vì làm sai bút bài thi trắc nghiệm

Vì dùng bút mực hoặc bút chì không phù hợp nên máy quét bài thi trắc nghiệm không nhận dạng được kết quả hoặc nhận dạng được nhưng kết quả không chính xác.

Từ thực trạng trên, Sở GD&ĐT Phú Yên, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đã có công văn gửi các nhà trường lưu ý vấn đề này.

Theo đó, Sở này nhấn mạnh: Để đảm bảo quyền lợi của học sinh trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và TCCN sắp đến, Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thông báo rộng rãi đến học sinh khối lớp 12 - chuẩn bị tham gia bằng nhiều cách.

Cụ thể: Đăng trên website của trường, liên hệ qua điện thoại... để nhắc học sinh khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm phải dùng bút chì theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Hội đồng tuyển sinh của từng trường để tránh bị thiệt thòi khi chấm thi.

Nhắc lại quy định khi làm bài thi trắc nghiệm: Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn.

Theo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thiệt thòi vì dùng sai bút khi làm bài thi trắc nghiệm, bài thi trắc nghiệm, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM