Thí sinh thiệt thòi vì dùng sai bút khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu ý tránh mất điểm vì làm sai bút bài thi trắc nghiệm vì dùng bút mực hoặc bút chì không phù hợp nên máy quét bài thi trắc nghiệm không nhận dạng được kết quả hoặc nhận dạng được nhưng kết quả không chính xác.

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Mặc dù đã được truyền thông rất kỹ, một số thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay vẫn dùng bút không phù hợp khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu ý tránh mất điểm vì làm sai bút bài thi trắc nghiệm

Vì dùng bút mực hoặc bút chì không phù hợp nên máy quét bài thi trắc nghiệm không nhận dạng được kết quả hoặc nhận dạng được nhưng kết quả không chính xác.

Từ thực trạng trên, Sở GD&ĐT Phú Yên, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đã có công văn gửi các nhà trường lưu ý vấn đề này.

Theo đó, Sở này nhấn mạnh: Để đảm bảo quyền lợi của học sinh trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và TCCN sắp đến, Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thông báo rộng rãi đến học sinh khối lớp 12 - chuẩn bị tham gia bằng nhiều cách.

Cụ thể: Đăng trên website của trường, liên hệ qua điện thoại... để nhắc học sinh khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm phải dùng bút chì theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Hội đồng tuyển sinh của từng trường để tránh bị thiệt thòi khi chấm thi.

Nhắc lại quy định khi làm bài thi trắc nghiệm: Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn.

Theo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thiệt thòi vì dùng sai bút khi làm bài thi trắc nghiệm, bài thi trắc nghiệm, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand