Thí sinh làm bài đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia

Sáng 5/5, hàng nghìn thí sinh bắt đầu làm bài thi đánh giá năng lực trên máy tính. Kết quả thi được sử dụng để xét tuyển vào 6 trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội và 8 đại học khác.

Thí sinh làm bài đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia

Thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính.

Trong buổi sáng, thí sinh làm bài Ngoại ngữ với thời gian 90 phút. Bài thi là một trong các môn tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm.

Kết quả bài thi chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển.

Từ ngày mai, các bài thi sẽ kéo dài 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm.

Mỗi thí sinh một đề riêng

Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn. Đề thi gồm hai phần bắt buộc và tự chọn. Độ khó của các câu hỏi được phân định theo tỷ lệ: 20% dễ, 60% trung bình và 20% khó.

Tổng số câu hỏi thí sinh phải thực hiện là 140 câu, tổng thời gian làm bài là 195 phút. Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ như sau: 10% kiến thức trong chương trình lớp 10; 20% trong chương trình lớp 11; 70% trong chương trình lớp 12.

Phần bắt buộc gồm hai phần: Tư duy định lượng và tư duy định tính. Tư duy định lượng (kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số. Còn tư duy định tính (kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

Phần tự chọn: Thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung: Kiến thức Khoa học Tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc kiến thức Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung trên. Sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học Tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Không phúc khảo bài thi

ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức phúc khảo bài thi đánh giá năng lực và bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) qua cổng thông tin điện tử “Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016” tại địa chỉ website của ĐH Quốc gia Hà Nội http://vnu.edu.vn hoặc địa chỉ website của các đơn vị đào tạo. Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 (đợt 1), và từ ngày 16/8 đến 16h30 ngày 25/8 (đợt 2).

Trong đợt thi đánh giá năng lực đầu tiên này, có 70.000 lượt thí sinh tham gia, cao gấp 1,5 lần so với đợt một năm 2015 (45.000 lượt).

Năm 2016, có thêm 8 trường ngoài ĐH Quốc gia Hà Nội cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả này để xét tuyển gồm: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Tài nguyên và Môi trường, ĐH Nguyễn Trãi, ĐH Thủ Đô, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, ĐH Đông Á Đà Nẵng và ĐH Hòa Bình.

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/thi-sinh-lam-bai-danh-gia-nang-luc-vao-dh-quoc-gia-1000395.tpo


Cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh làm bài đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội, bài thi Đánh giá năng lực, phúc khảo bài thi, kết quả xét tuyển, xét tuyển Đại học, kết quả thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM