Thí sinh "được" ép trúng tuyển

Thí sinh Phạm Nguyễn Hoài Nam, phản ánh tới báo Dân trí cho biết: "Em thi ĐH Công nghiệp TPHCM được 11điểm +1 điểm ưu tiên. Em không đủ điểm đậu ĐH, trường đã xét luôn xuống hệ cao đẳng và thông báo đã trúng tuyển vào khóa 14 (2012 - 2015), Bậc Cao đẳng...

 

Tin liên quan:

>> Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 các trường khối quân sự công an

>> Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 các trường tại Hà Nội

>> Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 các trường tại TpHCM

Một số thí sinh phản ánh tới báo Dân trí cho biết, các em trượt nguyện vọng 1 nhưng trường lại gửi giấy báo trúng tuyển vào hệ CĐ và Trung cấp của trường và không cấp giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển sang trường khác.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường.

Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường cao đẳng đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu (điểm sàn theo đề thi cao đẳng) theo quy định đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường cao đẳng tổ chức thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi cao đẳng, có đóng dấu đỏ của trường.


Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi hoặc bản sao có công chứng (theo quy định của từng trường) để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.

Tuy nhiên, để níu giữ thí sinh, nhiều trường đã có những chiêu bài để kéo thí sinh vào học, gây lo lắng cho các em khi tham gia xét tuyển.

Thí sinh Phạm Nguyễn Hoài Nam, phản ánh tới báo Dân trí cho biết: "Em thi ĐH Công nghiệp TPHCM được 11điểm +1 điểm ưu tiên. Em không đủ điểm đậu ĐH, trường đã xét luôn xuống hệ cao đẳng và thông báo đã trúng tuyển vào khóa 14 (2012 - 2015), Bậc Cao đẳng; yêu cầu từ ngày 28/9/2012 đến ngày 30/9/2012 phải có mặt tại trường ĐH Công nghiệp TPHCM - cơ sở TPHCM để làm thủ tục nhập học. Em muốn học hệ CĐ của trường mà muốn nộp hồ sơ xét tuyển sang trường CĐ khác. Vậy trường có phát phiếu điểm nguyện vọng cho em không?"

Tương tự, một thí sinh cũng bức xúc phản ánh: "Em đăng ký thi vào trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TPHCM, hệ cao đẳng, kết quả là em không đủ điểm đỗ NV1 nhưng cộng cả điểm ưu tiên thì em được 10 điểm bằng với điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ Cao đẳng. Tuy nhiên, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng không gửi phiếu báo điểm mà chỉ gửi giấy báo trúng tuyển cho em vào học hệ trung cấp, trên giấy báo trúng tuyển đó có ghi kết quả điểm thi. Em rất lo vì thời gian xét tuyển nguyện vọng 2 ở trường em định đăng kí sắp hết. Em phải làm cách nào để xin lại phiếu báo điểm?

Hay như, nhiều thí sinh thi vào ĐH Quốc tế Hồng Bàng rớt NV1 hệ ĐH nhưng trường lại cấp luôn giấy báo nhập học hệ Cao đẳng.

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Tuấn Dũng, trưởng phòng đào tạo trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng TPHCM khẳng định: "Trường thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT về việc gửi giấy chứng nhận điểm thi và phiếu báo điểm cho thí sinh không trúng tuyển vào trường theo địa chỉ đã đăng ký. Đối với hệ trung cấp trường chỉ gửi thư mời học. Nếu thí sinh nào muốn học thì đăng ký chứ trường không ép buộc thí sinh".

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh "được" ép trúng tuyển, Thí sinh "được" ép trúng tuyển, Xét tuyển nguyện vọng 2, Điểm chuẩn, nguyện vọng 2, điểm xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

dh
trui ui ko gui cho nguoi ta y ui sao day chu nhung truong hop nhu the se xu li nhu the nao
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand