Thí sinh dự thi THPT quốc gia ở xa nhà được hỗ trợ 200.000đ/HS

Sở GD&ĐT Hòa Bình phối hợp với Sở Tài chính tham mưu với Ban chỉ đạo thi và UBND tỉnh hỗ trợ chi phí đi lại cho gần 2.000 thí sinh nhà ở xa điểm thi với mức hỗ trợ 200.000đ/HS, tổng kinh phí là 215.200.000 đ.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia ở xa nhà được hỗ trợ 200.000đ/HS

Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu Sở GD&ĐT lập kế hoạch từng trường học có số HS diện nghèo để hỗ trợ HS đi thi. Đồng thời, đã phối hợp với nhiều đơn vị, lên danh sách số lượng HS, phụ huynh có nhu cầu ở trọ, thuê phòng ở, các nhà nghỉ, khách sạn cam kết không tăng giá.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia ở xa nhà được hỗ trợ 200.000đ/HS

Được biết, trong kỳ thi năm nay, tại tỉnh Hòa Bình có 02 cụm thi với tổng số 9.040 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó: Cụm thi số 20 dành cho 6.052 thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Trường Cao đẳng NN&PTNT Bắc Bộ, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc tổ chức.

Cụm thi số 29 dành cho 2.988 thí sinh đăng ký dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng do Trường Đại học Hải Phòng chủ trì phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình tổ chức.

Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình xác định tính chất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 hết sức quan trọng nên đã xây dựng phương án tổ chức bảo đảm đúng quy chế, nghiêm túc, khách quan, công bằng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.

Do đó, Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ các thành viên, căn cứ quyền hạn và nhiệm vụ được giao, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể; có phương án xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, lập dự trù kinh phí thực hiện, có các văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các công việc, chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho kỳ thi.

Bố trí đủ nguồn kinh phí, bảo đảm có đủ điện lưới, chống ùn tắc giao thông, có phương án đề phòng lũ bão, lốc, cháy nổ, làm tốt công tác an ninh trật tự, công tác bảo mật đề thi, quản lý bài thi, an toàn cho các điểm thi,...

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hòa Bình phối hợp với Sở Tài chính tham mưu với Ban chỉ đạo thi và UBND tỉnh hỗ trợ chi phí đi lại cho gần 2.000 thí sinh nhà ở xa điểm thi với mức hỗ trợ 200.000đ/HS, tổng kinh phí là 215.200.000 đ.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia-o-xa-nha-duoc-ho-tro-200000d-hs-20160617082657208.htm


Xem thêm thông tin tuyển sinh năm 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh dự thi THPT quốc gia ở xa nhà được hỗ trợ 200.000đ/HS, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp 2016, tuyển sinh, điểm thi THPT quốc gia, chi phí đi lại, công tác tổ chức kỳ thi, Sở GD-ĐT Hòa Bình

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20