Thi nhiều khối được nhận bao nhiêu giấy chứng nhận kết quả

Trả lời băn khoăn của thí sinh, Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục) Trần Văn Nghĩa cho biết, dù có thi nhiều môn để tích hợp nhiều khối thí sinh cũng chỉ nhận được 4 giấy chứng nhận kết quả ghi số điểm từng môn.

Thi nhiều khối được nhận bao nhiêu giấy chứng nhận kết quả

Thí sinh mùa thi 2014. Ảnh: Quỳnh Trang.

- Mọi năm, nếu học sinh thi hai khối, chẳng hạn A và A1, các em sẽ được cấp hai giấy trúng tuyển nguyện vọng 1. Năm nay, nếu các em thi nhiều tổ hợp môn thi của nhiều khối thì sẽ được nhận mấy phiếu kết quả điểm để xét tuyển nguyện vọng một?

Năm nay, dù thi bao nhiêu môn thì thí sinh vẫn chỉ nhận được một giấy chứng nhận duy nhất để sử dụng cho nguyện vọng 1. Giấy chứng nhận sẽ ghi rõ điểm số của tất cả môn thí sinh đã thi, vì thế các em có thể đăng ký vào tối đa bốn ngành khác nhau của một trường có tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với môn thi. Khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng 1, thí sinh sẽ không được đăng ký các nguyện vọng bổ sung.

Mọi năm, dù có hai giấy báo trúng tuyển, các em cũng chỉ có thể đăng ký học được ở một trường. Vì vậy, có hai giấy báo trúng tuyển hay có một giấy chứng nhận nguyện vọng 1 như năm nay chỉ khác nhau một điều là các em không được "khoe" trúng tuyển vào nhiều trường.

Mặt khác, ngoài giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng để xét tuyển nguyện vọng 1, các em còn có ba giấy chứng nhận để đăng ký xét tuyển nguyện vọng hai vào các trường đại học, cao đẳng. Và nếu thi nhiều môn, thí sinh có thể có nhiều lựa chọn trong việc đăng ký các trường, ngành với các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau, cơ hội đỗ cũng cao hơn.

Tuy nhiên, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều môn vì sẽ gây tốn kém do phải đóng thêm lệ phí thi, đồng thời phân tán thời gian ôn tập, dẫn đến kết quả thi không tốt.

- Nếu học sinh đã thi một số môn nhưng bị ốm, không dự thi được môn tiếp theo, hoặc thí sinh đăng ký thi nhiều môn nhưng sau đó chỉ thi những môn để xét tốt nghiệp, bỏ các môn còn lại, thì sẽ được xét tốt nghiệp và sử dụng điểm như thế nào?

Nếu thí sinh đã thi đủ các môn dùng để xét tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể được xét tốt nghiệp dựa trên điểm số các môn này, các môn còn lại chỉ để thí sinh lấy điểm xét tuyển đại học.

Nếu thí sinh chưa thi đủ các môn để xét tốt nghiệp và bị ốm thì các em có thể được xét đặc cách nếu đủ điều kiện quy định trong quy chế.

- Nếu thí sinh đoạt các giải quốc gia, quốc tế, được miễn thi tốt nghiệp THPT nhưng muốn thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học thì đăng ký thế nào?

Trường hợp này, thí sinh chỉ cần đăng ký thi các môn có nhu cầu lấy điểm, không cần thi các môn dùng để xét tốt nghiệp và vẫn được xét đặc cách tốt nghiệp như bình thường.

- Trường Trung học phổ thông chuyên ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trường dạy đến 6 ngoại ngữ khác nhau. Tuy nhiên, nếu học sinh đăng ký môn ngoại ngữ không học trong trường để thi hoặc xét miễn thi tốt nghiệp có được không?

Bộ sẽ quy định điều này cụ thể hơn trong hướng dẫn và sẽ sớm gửi cho các trường. Tuy nhiên, tinh thần là Bộ sẽ tạo mọi điều kiện và đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Ví dụ các em học tiếng Trung ở trường, học thêm tiếng Anh ở bên ngoài và học rất giỏi thì được phép đăng ký thi.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/thi-nhieu-khoi-duoc-nhan-bao-nhieu-giay-chung-nhan-ket-qua-3152895.html

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi nhiều khối được nhận bao nhiêu giấy chứng nhận kết quả, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand