Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề Văn sát có tính phân loại cao

Kết thúc buổi thi môn văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Đà Nẵng trưa nay (8.6), nhiều thí sinh cho hay đề thi có tính phân loại cao, sát với kiến thức môn học trong suốt bậc THCS.

Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề văn sát có tính phân loại caoThí sinh vui vẻ kết thúc môn thi đầu tiên. ẢNH: DIỆU HIỀN

Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề Văn sát có tính phân loại cao

Buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Đà Nẵng vừa kết thúc. Hơn 10.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi tại 27 hội đồng thi.
Khác với thời tiết những ngày trước, hôm nay tiết trời dịu nhẹ khiến cho thí sinh đi thi cũng bớt mệt mỏi, thuận tiện hơn.
Kết thúc buổi thi đầu tiên, hầu hết thí sinh đều nhận định đề thi môn Văn năm nay hay, sát với kiến thức học tập. Thời gian làm bài 120 phút là vừa đủ.
Câu hỏi mở: “Ngạn ngữ có câu Thời gian là vàng. Nhưng vàng thì mua được mà thời gian không mua được. Thế mới biết vàng có giá mà thời gian vô giá. Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên”, được thí sinh đánh giá là sát với thực tế cuộc sống, mỗi thí sinh có thể nêu lên quan điểm của mình.
Thí sinh Mỹ Cơ, lớp 9/2 Trường THCS Nguyễn Khuyến nhận xét, đề thi dù sát kiến thức nhưng không phải dễ, phải cẩn thận với từng câu hỏi bởi lượng kiến thức trong các câu phải thật kỹ lưỡng, nếu không sẽ dễ sót.
Thí sinh Hà Giang, lớp 9/5 trường THCS Nguyễn Lương Bằng thì nhận xét, với học lực môn văn năm cuối cấp là 8,0, Giang cho rằng với đề thi này có tính phân loại thí sinh cao, không dễ đạt điểm cao. “Em làm xong toàn bộ bài nhưng nếu chấm thì nghĩ mình đạt chừng 7 điểm”, Giang chia sẻ.
"Quan điểm của lãnh đạo sở sẽ tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chu đáo, nhẹ nhàng”, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết.
Đề thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016 của Đà Nẵng

Đề thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016 của Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng cho biết, trong đợt tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016, Đà Nẵng đã quyết định tuyển thẳng 258 học sinh diện ưu tiên vào lớp 10 các trường THPT công lập.
Theo đó, có 50 trường hợp học sinh khuyết tật, 22 học sinh dân tộc thiểu số, 6 học sinh có hộ khẩu thường trú khu vực Hòa Vân từ năm 2012 trở về trước, 143 học sinh học tiếng Nhật trường THCS Lê Lợi và THCS Tây Sơn, 31 học sinh tiếng Pháp ở THCS Nguyễn Huệ, THCS Trưng Vương, 6 học sinh đoạt giải quốc gia cá nhân và xếp loại tốt nghiệp THCS khá trở lên.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/thi-lop-10-tai-da-nang-de-van-sat-co-tinh-phan-loai-cao-711279.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề Văn sát có tính phân loại cao, tuyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10, ưu tiên vào lớp 10, các trường THPT công lập, đề thi môn Văn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20