Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề Văn sát có tính phân loại cao

Kết thúc buổi thi môn văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Đà Nẵng trưa nay (8.6), nhiều thí sinh cho hay đề thi có tính phân loại cao, sát với kiến thức môn học trong suốt bậc THCS.

Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề văn sát có tính phân loại caoThí sinh vui vẻ kết thúc môn thi đầu tiên. ẢNH: DIỆU HIỀN

Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề Văn sát có tính phân loại cao

Buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Đà Nẵng vừa kết thúc. Hơn 10.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi tại 27 hội đồng thi.
Khác với thời tiết những ngày trước, hôm nay tiết trời dịu nhẹ khiến cho thí sinh đi thi cũng bớt mệt mỏi, thuận tiện hơn.
Kết thúc buổi thi đầu tiên, hầu hết thí sinh đều nhận định đề thi môn Văn năm nay hay, sát với kiến thức học tập. Thời gian làm bài 120 phút là vừa đủ.
Câu hỏi mở: “Ngạn ngữ có câu Thời gian là vàng. Nhưng vàng thì mua được mà thời gian không mua được. Thế mới biết vàng có giá mà thời gian vô giá. Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên”, được thí sinh đánh giá là sát với thực tế cuộc sống, mỗi thí sinh có thể nêu lên quan điểm của mình.
Thí sinh Mỹ Cơ, lớp 9/2 Trường THCS Nguyễn Khuyến nhận xét, đề thi dù sát kiến thức nhưng không phải dễ, phải cẩn thận với từng câu hỏi bởi lượng kiến thức trong các câu phải thật kỹ lưỡng, nếu không sẽ dễ sót.
Thí sinh Hà Giang, lớp 9/5 trường THCS Nguyễn Lương Bằng thì nhận xét, với học lực môn văn năm cuối cấp là 8,0, Giang cho rằng với đề thi này có tính phân loại thí sinh cao, không dễ đạt điểm cao. “Em làm xong toàn bộ bài nhưng nếu chấm thì nghĩ mình đạt chừng 7 điểm”, Giang chia sẻ.
"Quan điểm của lãnh đạo sở sẽ tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chu đáo, nhẹ nhàng”, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết.
Đề thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016 của Đà Nẵng

Đề thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016 của Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng cho biết, trong đợt tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016, Đà Nẵng đã quyết định tuyển thẳng 258 học sinh diện ưu tiên vào lớp 10 các trường THPT công lập.
Theo đó, có 50 trường hợp học sinh khuyết tật, 22 học sinh dân tộc thiểu số, 6 học sinh có hộ khẩu thường trú khu vực Hòa Vân từ năm 2012 trở về trước, 143 học sinh học tiếng Nhật trường THCS Lê Lợi và THCS Tây Sơn, 31 học sinh tiếng Pháp ở THCS Nguyễn Huệ, THCS Trưng Vương, 6 học sinh đoạt giải quốc gia cá nhân và xếp loại tốt nghiệp THCS khá trở lên.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/thi-lop-10-tai-da-nang-de-van-sat-co-tinh-phan-loai-cao-711279.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề Văn sát có tính phân loại cao, tuyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10, ưu tiên vào lớp 10, các trường THPT công lập, đề thi môn Văn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM