Thêm tổ hợp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 vừa được Bộ GDĐT công bố để lấy ý kiến góp ý của dư luận.

Thêm tổ hợp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Theo Dự thảo, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức như năm 2016 nhưng có điều chỉnh một số nội dung về tổ chức cụm thi, bài thi, hình thức thi, thời gian làm bài và lịch thi.

Về tổ chức cụm thi, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh của địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì. Các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Bộ GDĐT sẽ cử cán bộ, giảng viên từ các trường ĐH,CĐ đến địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi.

Thêm tổ hợp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017Sẽ có thêm tổ hợp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh nguồn: plo.vn.

Theo phương án thi, xét tuyển ĐH 2017 sẽ có thay đổi lớn nhất đó là ngoài các tổ hợp môn truyền thống (các khối A, B, C) còn có thêm tổ hợp các môn xét tuyển ĐH,CĐ.

Cụ thể, thí sinh sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tự chọn gồm bài Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trong đó, bài thi Khoa học Tự nhiên là tổng hợp các môn: Lý, Hoá, Sinh, còn bài thi Khoa học Xã hội là tổng hợp các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân. Ngoài môn Văn thi theo hình thức tự luận, tất cả các môn khác đều thi trắc nghiệm.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học hệ THPT sẽ thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn là bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Đối với thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn là bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Bộ GDĐT cho biết, các thí sinh không nên lo lắng vì dù là bài thi tổng hợp nhưng vẫn có sự chia tách rõ ràng giữa các môn. Đề thi sẽ gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.

Bộ cũng cho biết, sẽ giao cho các Sở chủ trì kỳ thi tại các địa phương nên thí sinh thi tại nơi học sẽ đỡ vất vả. Tuy nhiên, Bộ vẫn còn băn khoăn về tính nghiêm túc của kỳ thi và việc tăng số bài thi trắc nghiệm cũng khiến cho các em học sinh lo lắng về tính công bằng của kỳ thi./.

 

Theo Tổ quốc, nguồn: http://toquoc.vn/giao-duc/them-to-hop-cac-mon-thi-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-209538.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm tổ hợp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2017, tổ hợp các môn thi, tuyển sinh ĐH 2017, thi tốt nghiệp, bài thi tổng hợp, xét tuyển ĐH

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM