Thêm đối tượng dự thi vừa làm vừa học

Về đối tượng dự thi, quy chế mới bổ sung học sinh trường trung học nghề và trung cấp nghề, bên cạnh các đối tượng trước đây tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Quy định mới đối tượng dự thi hệ vừa học vừa làm

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức vừa làm vừa học (VLVH).

Hằng năm các trường có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức VLVH tổ chức tuyển sinh 4 đợt, lịch thi do hiệu trưởng nhà trường quy định. Các trường tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng cao miền núi được ưu tiên giao chỉ tiêu VLVH, nhưng không được dùng chỉ tiêu VLVH để liên kết tuyển sinh tại các vùng khác. Bộ GD-ĐT cũng quy định các trường mở lớp tại địa phương phải có ít nhất 2 năm đào tạo chính quy ngành đó tại trường.

Về đối tượng dự thi, quy chế mới bổ sung học sinh trường trung học nghề và trung cấp nghề, bên cạnh các đối tượng trước đây tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp.

Thí điểm dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh

Sáng 29-5, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã triển khai công tác dạy chuyên ngành tiếng Anh đến các khoa, bộ môn.
Theo đó, nhà trường sẽ thực hiện dạy thí điểm các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho sinh viên các khoa, bộ môn: quan hệ quốc tế, báo chí - truyền thông, văn hóa học, du lịch, xã hội học, lịch sử và nhân học.

Theo TS Phạm Tấn Hạ - trưởng phòng đào tạo nhà trường, trước mắt nhà trường tổ chức dạy một số môn của các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho sinh viên các khoa, bộ môn nêu trên và sẽ triển khai rộng rãi cho tất cả khoa vào năm 2015. “Các lớp này được tổ chức riêng với giảng viên đều là những người tốt nghiệp từ nước ngoài. Khi ra trường trên bảng điểm của sinh viên cũng thể hiện rõ các môn học bằng tiếng Anh” - TS Hạ cho biết

Tổng hợp Thanh niên, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm đối tượng dự thi vừa làm vừa học, hệ vừa học vừa làm, quy chế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand