Thắc mắc ngành sư phạm

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh; Điểm chuẩn đại học ngành sư phạm Anh cso năm điểm chuẩn cao hơn ngôn ngữ Anh, có năm thì ngược lại; cơ hội việc làm 2 ngành sau khi ra trường..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Em muốn hỏi, em căn cứ vào điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh và sư phạm Anh của Trường ĐH Sài Gòn các năm trước thì thấy sư phạm Anh có điểm chuẩn cao hơn. Em có nghe thông tin là nếu thi sư phạm Anh không đủ điểm chuẩn thì có thể học ngôn ngữ Anh, không biết có đúng không̣? (excellent0410@yahoo.com.vn).

Thạc sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Tùy từng năm, ngành sư phạm Anh và ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn khác nhau. Có năm ngành sư phạm Anh điểm chuẩn cao hơn ngôn ngữ Anh, có năm thì ngược lại. Các trường có thể chuyển thí sinh từ ngành có điểm chuẩn cao hơn, thí sinh đông hơn, qua ngành khác điểm chuẩn thấp hơn để chất lượng đào tạo tốt hơn. Tuy nhiên, điều này phải tùy vào từng năm và không có quy định rõ ràng.

Tôi tên Nguyễn Trung, con tôi khá giỏi tiếng Anh. Tôi đang băn khoăn giữa hai ngành là sư phạm Anh và ngôn ngữ Anh, vì tôi nghe nói học sư phạm sẽ khó xin việc. Xin tư vấn giúp! (trungminh009@yahoo.com.vn).

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

- Thạc sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Nhìn chung, khi khủng hoảng kinh tế xin việc làm ở bất kỳ ngành nào cũng khó khăn. Tuy nhiên, có thể người này khó xin việc nhưng người khác lại dễ xin việc. Còn tùy vào biến động xã hội và việc học của sinh viên trong trường như thế nào. Vì vậy, đầu tiên nên để cho em chọn ngành theo sở thích. Riêng về hai ngành này, không hẳn ngành ngôn ngữ Anh dễ xin việc hơn.

Nếu như em không trúng tuyển ĐH thì em có thể học CĐ sư phạm và dạy ở trường THCS không? Và em muốn dạy môn sử thì em phải thi những môn nào? Em xin cảm ơn! (pdkhang93@gmail.com).

- Thạc sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Ngành sư phạm bậc CĐ là đào tạo ra giáo viên dạy THCS nên em chọn lựa như vậy là chính xác. Thi vào sư phạm lịch sử thì em sẽ thi khối C (văn, sử, địa). Đến khi vào học, em sẽ được đào tạo theo chuyên ngành học của mình. Chúc em thành công!

Chiều cao có ảnh hưởng đến việc thi vào trường quân đội ?

Em là thí sinh nữ, có chiều cao 1m55 và nặng 45 kg. Tình trạng sức khỏe của em bình thường, không cận thị và học lực loại giỏi. Với điều kiện này, em có đủ điều kiện dự thi vào trường quân đội không, có thể thi vào ngành nào của trường nào? (peonypretty802@gmail.com)

Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban Quản lý đào tạo ĐH Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Bộ Quốc phòng không quy định chi tiết về chiều cao và cân nặng với thí sinh nữ dự thi vào trường quân đội, khi sơ tuyển Ban chỉ huy quân sự huyện/đội sẽ xem xét cụ thể.

Khu vực phía nam không có trường quân đội nào tuyển sinh nữ dành cho hệ quân sự. Khu vực phía bắc cũng chỉ có 3 trường tuyển nữ hệ này, gồm: Học viện Quân y (dược sĩ, bác sĩ quân y); Học viện Khoa học quân sự (ngành quan hệ quốc tế và các ngành ngoại ngữ) và Học viện Kỹ thuật quân sự (ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông). Tuy nhiên, các trường này cũng chỉ dành tối đa 10% chỉ tiêu cho thí sinh nữ.

Năm nay em dự định thi vào khối ngành quân đội. Vậy các trường này có những ngành học gì và thi khối nào? (ktthi…@gmail.com)

Đại tá Đào Ngọc Điệp, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Đa số trường khối ngành quân đội đều đào tạo cả 2 hệ quân sự và dân sự. Tại Trường ĐH Trần Đại Nghĩa, khối quân sự tuyển các ngành kỹ thuật vũ khí, kỹ thuật xe máy quân sự, kỹ thuật tăng thiết giáp, kỹ thuật đạn tên lửa. Tất cả các ngành này đều thi khối A. Khối dân sự có 2 ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và công nghệ thông tin.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường quân đội khác tuyển các ngành quân sự như trinh sát, chỉ huy, binh chủng hợp thành, kỹ thuật quân sự… Đa số những ngành này thi khối A.

Cũng có một số ngành quân sự tuyển khối C như quân sự cơ sở (ĐH Trần Quốc Tuấn), ngôn ngữ Anh (D1, 2), ngôn ngữ Nga (D1, 2, 3, 4) của Học viên Khoa học quân sự…

Tổng hợp báo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thắc mắc ngành sư phạm, giáo dục, sư phạm, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

ngôn ngữ Nga - Anh
cho em hỏi ngành ngôn ngữ Nga - Anh trường ĐH sư phạm là 2 ngành học Nga và Anh riêng biệt hay chung ah
()()
Ngôn ngữ anh và sư phạm anh
Cho e hỏi nếu e học ngôn ngữ anh nhưng sau nó học để làm giáo viên anh văn thì bằng cấp có bằng bằng cấp của sư phạm anh văn không? Hay bằng cấp của sư phạm anh văn ngon hơn bằng cấp e học ngôn ngữ anh
()()
Thắc mắc ngành ngôn ngữ anh
Em năm nay học 12, có ý định thi vào ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Sài Gòn. Em muốn hỏi là trường có cho chọn học ngôn ngữ thứ 2 không ạ? Vì sau tiếng Anh, em còn thích tiếng Hàn nữa. Em xin cảm ơn.
()()
sinh viên tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Anh của hệ dân sự Học viện Khoa học quân sự sẽ làm gì?
Em là học sinh lớp 12,em có ước mơ trở thành bộ đội,liệu sau khi tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Anh của Học viện Khoa học quân sự em có cơ hội được làm việc trong các trường quân đội trong cả nước không ạ?
()()
sư pham anh
Cho em hỏi năm nay sư phạm anh nhân đôi thì điểm chuẩn rơi vào khoảng bao nhiêu ah
()()
thắc mắc hồ sơ
Kính chào ban tư vấn.
Em có một vài thắc mắc mong nhận được hồi âm sớm từ quý thầy cô ạ.
Vd1: - Trong trường hợp nếu em nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đại học thì hạn nộp là từ 18=>29/4 ạ?
- Khi nộp, em sẽ nộp tại phòng đào tạo của trường với mã đơn vị ĐKDT chung là: 99 ạ?
- Mục 15: nơi nộp hso ĐKDT (với trường hợp nộp trực tiếp tại trường đại học), em cần ghi như thế nào ạ?"
- Phần "ngày tháng" trên chữ kí của thí sinh thì ghi trong thời hạn nộp là được ạ?
Vd2: - Em có phải ghi tên Chuyên ngành theo học vào mục 2 với những trường tổ chức thi nói chung không ạ?
- Đối với đh ngoại thương, thì em "phải làm thủ tục đăng kí chuyên ngành và mã chuyên ngành vào ngày làm thủ tục đăng kí dự thi" ( Những điều cần biết). Tức là em để trống phần ghi "Chuyên ngành" trong hồ sơ cần gửi rồi đến ngày nộp hồ sơ này thì chính em tới trường đăng kí trực tiếp theo mẫu ở đó ạ?
Vd3: - Trong mỗi hồ sơ đăng kí dự thi thì em chỉ cần 1 phong bì dán sẵn tem và 2 ảnh 4x6 đựng trong đó hay là 3 phong bì ạ?
- Trên ảnh, em chỉ cần ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh huyện và mã đvị ĐKDT là 99 thôi ạ?
- Ngoài phong bì, em ghi phần nơi nhận là: Địa chỉ nơi em đăng kí nhận giấy như trong hồ sơ ạ. Có còn thiếu gì nữa không ạ?
Vd4: Với Trường kinh tế quốc dân:
- Khi mình đủ điểm vô trường vào ngành khác còn chỉ tiêu theo khối thi nhưng không đủ vào ngành đăng kí ban đầu thì có được rút ra không ạ?
- Trường hợp được xếp vào ngành còn chỉ tiêu thì là do nhà trường tự phân hay theo nguyện vọng chuyển của học sinh ạ?
Cuối cùng, em xin trân thành cảm ơn qúy thầy cô ạ.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM