Tăng cường an ninh cho kỳ thi THPT quốc gia

UBND TP HCM yêu cầu công an thành phố phối hợp, hỗ trợ các cụm thi bảo đảm an toàn từ khâu in, sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo yêu cầu của các trường đại học chủ trì cụm thi, Hội đồng thi.

Tăng cường an ninh cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Ngày 6/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận có văn bản thông báo về việc phối hợp chỉ đạo thi và tuyển sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đến các sở, ban ngành liên quan.

Theo đó, UBND TP giao Sở GD&ĐT tổ chức phổ biến rộng rãi đến toàn thể học sinh trên địa bàn TP về qui chế thi, qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng  năm 2015; chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và tổ chức ôn luyện cho học sinh trong các trường.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Bộ GD&ĐT để thực hiện việc bố trí các cụm thi; phối hợp với các trường đại học để chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn TP; phối hợp với đơn vị chủ trì cụm thi điều động cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Đặc biệt, với Công an Thành phố, UBND TP yêu cầu phối hợp, hỗ trợ các cụm thi bảo đảm an toàn từ khâu in, sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo yêu cầu của các trường đại học chủ trì cụm thi, Hội đồng thi. Chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Lực lượng Thanh niên Xung phong Thành phố có kế hoạch tổ chức trực chốt, đảm bảo lưu thông các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến Hội đồng thi đúng giờ quy định.

Với Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, UBND TP yêu cầu có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các Hội đồng thi, các điểm thi, chấm thi; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có Hội đồng thi để kịp thời giải quyết sự cố xảy ra (nếu có).

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thông tin truyền thông bảo đảm thông tin, liên lạc, mạng Internet, tổ chức kiểm tra, kiểm soát đường dây truyền thông, thông tin, hệ thống wifi của khu vực xung quanh Ban in sao đề thi để đảm bảo an toàn, bí mật. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn và báo - đài Thành phố thông tin tuyên truyền, đưa tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các Hội đồng thi tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi. Tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Sở Tài chính đảm bảo kinh phí và hướng dẫn các chế độ thu - chi theo quy định của Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân Thành phố.

Ngoài ra, UBND TP đề nghị Thành đoàn và Hội Sinh viên Thành phố phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các Tỉnh có thí sinh thi Trung học phổ thông Quốc gia tại TPHCM triển khai thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh học sinh là con em người dân tộc, gia đình chính sách, hộ nghèo, ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện dự thi; tạo điều kiện hỗ trợ việc đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và gia đình.

Tổng Công ty Điện lực Thành phố kiểm tra, ưu tiên đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện trong những ngày làm việc của Hội đồng thi, Ban in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi theo kế hoạch của các cụm thi. Tạo điều kiện cho các cụm thi ký hợp đồng nguyên tắc để thuê máy phát điện dự phòng, đề phòng sự cố mất điện bất trắc xảy ra. Bưu điện Thành phố đảm bảo việc chuyển bưu phẩm an toàn và kịp thời từ Bộ GD&ĐT về Sở GD&ĐT và các cụm thi. Viễn thông Thành phố phối hợp với các cụm thi cung cấp các số điện thoại phục vụ cho Hội đồng thi để thực hiện công tác chỉ đạo thi theo yêu cầu. Hiệu trưởng các trường đại học chủ trì cụm thi: Chủ trì coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo; in, đóng dấu và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho các Sở Giáo dục và Đào tạo…

Đồng thời nêu rõ, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo kỳ thi tại địa phương theo đúng Quy chế thi; bố trí lực lượng giải tỏa và ổn định trật tự trước cổng và xung quanh khu vực Hội đồng thi.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tang-cuong-an-ninh-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-856901.tpo

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tăng cường an ninh cho kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM