Sơ tuyển thi đại học: Điểm THPT cực kỳ quan trọng

Nhiều trường đại học đang lần lượt công bố kế hoạch tuyển sinh 2015, trong đó nhiều trường cho biết sẽ thực hiện bước sơ tuyển (xét hồ sơ) trước để chọn ra thí sinh phù hợp nhất.

Cụ thể như Trường Đại học Ngoại thương cho biết, điều kiện để được nộp hồ sơ dự tuyển là điểm trung bình chung học tập từng năm học THPT (lớp 10, 11, 12) từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm từ loại khá trở lên, tổng điểm 3 môn thi theo từng khối thi đạt mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường.

Học viện Ngân hàng cũng khẳng định điều kiện sơ tuyển của thí sinh là phải có điểm trung bình chung tích lũy tất cả môn của từng năm học THPT từ 6,5 điểm trở lên.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiến hành sơ tuyển với yêu cầu tổng của trung bình điểm trong 6 học kỳ của 3 môn thi tương ứng với từng ngành phải trên 20 điểm. Thí sinh có điểm ở kỳ thi quốc gia chung dù cao nhưng không đáp ứng được điều kiện cần trên vẫn bị loại.

Nhiều trường sơ tuyển đại học 2015 dựa vào điểm học THPT

Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến sơ tuyển đầu vào với tiêu chí tổng điểm trung bình 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước) của các môn Toán, Hóa, Sinh phải trên 7 đối với hệ bác sĩ và trên 6 đối với hệ cử nhân.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng công bố, năm học 2015, trường triển khai tuyển sinh theo hình thức xét tuyển 3 bước, trong đó có bước đầu tiên là sơ tuyển. Trường này chỉ tuyển sinh những đối tượng đã tốt nghiệp THPT trước năm 2015 hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2015 với kết quả học tập trung bình các năm THPT từ Khá trở lên và phải có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tiến hành sơ tuyển thí sinh. Để vượt qua vòng sở tuyển của trường này, thí sinh phải có đầy đủ 3 điều kiện sau: thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức thi; có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên; thí sinh phải có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của năm học lớp 12 đều từ 6,5 trở lên (đối với xét tuyển đại học). Đối với xét tuyển cao đẳng, thí sinh phải có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của năm học lớp 12 đều từ 6,0 trở lên.

Thí sinh muốn đăng ký vào Trường Đại học Luật TPHCM cũng phải thực hiện qua bước sơ tuyển, với điều kiện là điểm trung bình 3 năm học phổ thông chiếm 20% số điểm trúng tuyển, còn kết quả thi tốt nghiệp sẽ chiếm 60% tổng số điểm trúng tuyển. Sau đó, trường sẽ xét tuyển theo cách chọn điểm từ cao xuống thấp để xác định thí sinh trúng tuyển.

Tương tự, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, trong năm 2015 công tác tuyển sinh của trường sẽ có điểm mới là thí sinh muốn đăng ký vào trường phải đạt điều kiện cứng là tốt nghiệp THPT quốc gia tại các cụm thi trên toàn quốc do các trường đại học tổ chức. Trong đó khâu xét tuyển, thí sinh phải trải qua giai đoạn 1 (sơ tuyển trực tuyến) dựa vào tổng điểm trung bình học bạ của 3 năm trung học phổ thông với 2 môn cơ bản là Toán và Ngữ văn phải đạt 11 điểm trở lên (thang điểm 10). ĐH Luật Tp.HCM sẽ tuyển sinh bằng bài tự luận

Theo Báo Vnmedia, http://vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/so-tuyen-thi-dai-hoc-diem-thpt-cuc-ky-quan-trong-20-3360036.html

Tuyển sinh 2015, sơ tuyển

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sơ tuyển thi đại học: Điểm THPT cực kỳ quan trọng, sơ tuyển đại học, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tuyển sinh
Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp
Xin cho em được biết:
1. THỜI GIAN sơ tuyển của Các trường đại học có trùng nhau?
2. Nội dung hồ sơ sơ tuyển?(gồm bản photo học bạ? Ảnh, bản sao bằng tốt nghiệp, bản sao CMTND? )
3. Địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển?
Em xin cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM