ĐH Luật Tp.HCM sẽ tuyển sinh bằng bài tự luận

Ngoài việc dùng điểm tổng kết học kỳ của 3 năm THPT và điểm thi tốt nghiệp kỳ thi quốc gia, ĐH Luật TP HCM sẽ tổ chức cho thí sinh làm thêm bài kiểm tra để tuyển sinh.

Thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2015, ông Trần Hoàng Hải, Hiệu phó ĐH Luật TP HCM, cho biết trường sẽ tổ chức tuyển sinh thông qua 2 bước.

Đầu tiên, khoảng đầu tháng 5 trường sẽ mở mạng để những thí sinh có nguyện vọng vào trường đăng ký trên website nhập điểm của 6 học kỳ trong 3 năm học THPT. Điểm này sẽ chiếm 20% trong tổng số điểm xét tuyển.

Cấu trúc bài thi kiểm tra năng lực ĐH Luật Tp.HCM 2015

Ngoài việc xét điểm học bạ và điểm kỳ thi tốt nghiệp thí sinh sẽ phải làm bài kiểm tra khi xét tuyển vào trường ĐH Luật TP HCM.

Đến cuối tháng 7, khi có kết quả kỳ thi THPT trường sẽ lấy số liệu điểm từ Cục khảo thí của Bộ (hoặc thí sinh có thể tiếp tục đăng nhập điểm thi của mình vào tài khoản đã đăng ký trước đó). Điểm này sẽ chiếm 60% tổng điểm xét tuyển.

Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký, trường sẽ dựa vào tổng điểm học bạ và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để chọn những thí sinh có số điểm cao từ trên xuống dưới, đồng thời số điểm xét tuyển này cũng sẽ nằm trên mức sàn của Bộ GD&ĐT đưa ra. Những thí sinh đủ điểm để bước vào xét tuyển vòng 2 sẽ được trường thông báo ngay sau khi có kết quả.

"Để tuyển chọn được những thí sinh có chất lượng, phù hợp với ngành Luật thì chúng tôi tiếp tục cho làm một bài kiểm tra năng lực đầu vào", ông Trần Hoàng Hải thông tin và cho biết bài kiểm tra sẽ chiếm 20% tổng điểm xét tuyển.

Bài kiểm tra sẽ gồm phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó phần tự luận thí sinh sẽ làm bài trong 60 phút, trắc nghiệm 40 phút. Cấu trúc đề thi sẽ giống nhau, song mỗi ngành sẽ có một số tiêu chí, câu hỏi khác nhau để đánh giá phân loại thí sinh.

"Bài kiểm tra này sẽ không có gì nặng nề hay gây áp lực bởi nội dung đề thi là những kiến thức xã hội, địa lý, lịch sử, kinh tế... mà thí sinh được tích lũy từ nhỏ. Các em không phải học thêm bất cứ môn học nào", ông Hải chia sẻ và cho rằng mục đích chính của bài kiểm tra này là tuyển chọn được những thí sinh có tố chất, tư duy logic tốt; hạn chế tối đa trường hợp may rủi "học tài thi phận" đồng thời giúp thí sinh xác định được khả năng của mình đối với ngành luật.

Trường cũng dự kiến công bố kết quả tuyển sinh vào đầu tháng 8 theo quy định của Bộ để những thí sinh không trúng tuyển có thể tiếp tục nộp đơn vào trường khác.

Theo Báo Vnexpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/dh-luat-tp-hcm-se-tuyen-sinh-bang-bai-tu-luan-3127661.html

Từ khóa: Đại học Luật Tp.HCM, cấu trúc bài thi năng lực

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Luật Tp.HCM sẽ tuyển sinh bằng bài tự luận, ĐH Luật Tp.HCM, tuyên sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng